NGHIỆP VỤBẾP BÁNH QUỐC TẾ

Tham gia chương trình Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế Tại Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu), bạn sẽ được “Du học Úc tại chỗ” và nhận “chứng chỉ Xanh” có giá trị tại 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh – The Commonwealthm. Hoàn thành, bạn có thể đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng khắt khe tại các Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) 4 – 5 sao trong và ngoài nước, nắm trong tay nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Hơn ai hết, BTAAu thấu hiểu những giá trị mà bằng cấp quốc tế mang đến cho người theo nghề Bánh. Đó là “chiếc chìa khóa vàng” để bạn mở cánh cửa vươn ra thế giới, đến với môi trường học tập và làm việc quốc tế.Chính vì vậy, BTAAu đã kết hợp cùng với CSAI (Đơn vị đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành NHKS tại Úc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương) và JR Training (Đơn vị chuyển giao các chương trình của CSAI về Việt Nam cũng là đơn vị triển khai chương trình thực tập có lương và định cư tại Úc) nghiên cứu và xây dựng khóa Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế với nhiều ưu điểm trong chương trình đào tạo, phương pháp dạy và môi trường học tập, mang đến cho học viên những giá trị quý báu trong từng buổi học.

MUA KHÓA HỌC

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế đào tạo học viên một cách chuyên nghiệp và toàn diện. Đặc biệt, khóa học còn được bổ sung thêm các kiến thức và kỹ năng quan trọng để học viên chinh phục những nhà tuyển dụng F&B và tiến xa trên con đường thăng tiến sự nghiệp nhờ có nền tảng vững vàng.

BUỔIDIỄN GIẢI
1Tổng quan và định hướng ngành bánh
2Tổng quan về nguyên liệu – CCDC
3Tổng quan các phương pháp làm bánh – Buổi 1
4Tổng quan các phương pháp làm bánh – Buổi 2
5Đại cương dinh dưỡng
6Chuẩn bị khu vực làm việc – Mise en Place
7Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp
8Vệ sinh thực phẩm
9An toàn thực phẩm
10Cookies truyền thống
11Cookies hiện đại
12Chuyên đề Macaron
13Chuyên đề Tart – series 1
14Chuyên đề Tart – series 2
15Chuyên đề Pie
16Chuyên đề Sponge Cake
17Chuyên đề Roll Cake
18Các dòng High fat cake series 1
19Các dòng High fat cake series 2
20Thi kỹ năng bánh ngọt
21Thi kết thúc phần 1
22Ứng dụng các dòng Pastry cream
23Ứng dụng các dòng Bake Custard
24Ứng dụng các dòng English Cream
25Ứng dụng các dòng Pate à Bombe
26Tổng quan về dòng Entremets
27Thực hành kỹ thuật tạo hình Entremets
28Dòng French Pastries
29Dòng Canape
30Dòng Petit four
31Kỹ thuật tạo hình Chocolate
32Tổng quan về Praline Chocolate
33Thực hành kỹ thuật tạo Praline Chocolate
34Pate de fruit
35Masmallow
36Thực hành thành phần trang trí
37Ứng dụng kỹ thuật trang trí dòng Verrine
38Thực hành thành phần trang trí
39Ứng dụng kỹ thuật Plate dessert
40Ôn tập
41Thi kết thúc phần 2
42Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ
43Môi trường đối với ngành dịch vụ
44Cơ cấu tổ chức – Phân công công việc – Đánh giá nhân sự Bếp bánh
45Quy trình vận hành Bếp bánh
46Nhập kho và bảo quản hàng hóa
47Tổng quan và cấu trúc thực đơn
48Thực hành xây dựng và thuyết trình thực đơn
49Kiểm soát chi phí – Tổng quan
50Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
51Thiết lập dự án kinh doanh (BQT)
52Kỹ năng đào tạo nghề (Bếp)
53Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề
54Thuyết trình dự án kinh doanh (BQT)
55Trang trí hoa tươi
56Trang trí fondant
57Kem & Sorbert
58Baguette series 1
59Baguette series 2
60Nhân bánh mì Việt Nam
61Sandwich
62Focaccia/ciabata
63Bagel – Donut
64Sweet bun cơ bản
65Pizza – Tacco
66Puff pastry
67Laminated dough series 1
68Laminated dough series 2
69Thi kỹ năng bánh mì
70Thi kết thúc phần 3
71Thực hành Quy trình Buffet tự chọn
72Thi cuối khóa (Thi tốt nghiệp)

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

Người muốn sở hữu bằng cấp có giá trị quốc tế để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư tại nước ngoài.

Người có niềm đam mê với bánh, muốn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng tại các NHKS từ 4 – 5 sao.

Người không học Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế nhưng có nhu cầu thi thẩm định cấp chứng chỉ Bếp Bánh quốc tế (Chứng chỉ Xanh).

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Các Giảng viên của khóa Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế đều là những Chuyên gia ẩm thực hoặc Bếp trưởng Bếp Bánh với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại NHKS cao cấp. Thầy cô không chỉ tận tâm trong việc giảng dạy, sẵn sàng chia sẻ mọi bí quyết nghề mà còn luôn theo sát học viên trong từng buổi học, hỗ trợ hết mình để học viên lĩnh hội kiến thức và kỹ năng một cách tốt nhất.

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

Vì được liên kết giữa 3 đơn vị uy tín là CSAI và JR Training và BTAAu nên khóa Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế không chỉ giúp mỗi học viên có được nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc mà còn là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực ngành bánh chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, toàn diện cả về chuyên môn và kỹ năng mềm để có thể vượt qua những thử thách và gặt hái thành công.

Học viên chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi trở lên là đã đủ điều kiện đăng ký học và không yếu cầu Tiếng Anh đầu vào. Tuy nhiên, học viên cần có chứng chỉ TOIEC ≥ 400 hoặc IELTS ≥ 3.5 để tốt nghiệp vì điều này sẽ giúp học viên có lợi thế hơn khi ứng tuyển việc làm tại các NHKS theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, BTAAu đã có phần mềm luyện thi Tiếng Anh online, học viên có thể đăng ký sử dụng hoặc luyện thi ở các trung tâm bên ngoài.

Tất cả các buổi học đều được giảng dạy theo mô hình Bếp mở, áp dụng phương pháp 1.5 – 2 chiều (Giảng viên và học viên cùng thực hành) nhằm giúp học viên nhanh chóng hiểu bài, phát triển khả năng tư duy và hình thành thói quen làm việc theo quy trình phối hợp giữa các bộ phận khác tại NHKS.

Tạo điều kiện cho học viên tiếp cận với các thiết bị máy móc tiên tiến, thực tập tại NHKS từ 4 – 5 sao. Ngoài ra, chương trình còn giảng dạy các phương pháp/kỹ thuật làm bánh đang thịnh thành trên thế giới, giúp học viên khám phá hương vị đặc trưng của bánh Châu Á, tìm hiểu bánh mang phong cách cổ điển Châu Âu và thực hành nhiều món bánh đặc trưng cho mỗi quốc gia, vùng miền.

THỜI GIAN HỌC

– Khóa học gồm 72 buổi và 2 tháng thực tập.

– Học viên đã hoàn thành chương trình Kỹ thuật làm bánh của CET hoặc Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Bánh – Ver 4.0/Ver 5.0 trở lên, hai cấp độ Bánh Âu Cơ Bản và Bánh Âu Nâng Cao của BTAAu hay chỉ đăng ký thi lấy Chứng chỉ Xanh sẽ có thời gian học rút ngắn lại.

– Lịch học 3 buổi/tuần linh động, học viên có thể chọn học ca sáng – chiều – tối tùy vào sắp xếp của mình:

STTNgày họcSángChiềuTối
1Thứ 2 – 4 – 68h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 7

HỌC PHÍ

– Học viên có thể chia nhỏ học phí và đóng từng đợt theo quy định của BTAAu. Học phí đã bao gồm toàn bộ nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ thực hành, giáo trình, đồng phục.

– Những buổi thực hành Buffet tự chọn, BTAAu sẽ hỗ trợ chi phí tối đa là 300.000 VND/nhóm.

– Mức học phí của học viên đã hoàn thành cấp độ Bánh Âu Cơ Bản và Bánh Âu Nâng Cao hoặc khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Bánh của BTAAu, Kỹ thuật làm bánh của CET hay chỉ đăng ký thi lấy chứng chỉ Xanh sẽ thấp hơn.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

– Phòng thực hành của chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế nói riêng và các khóa học khác tại BTAAu nói chung được đầu tư xây dựng mô phỏng theo bếp bánh tại NHKS 5 sao. Các trang thiết bị hiện đại, nguyên vật liệu cho từng buổi học đều được BTAAu chuẩn bị đầy đủ để học viên yên tâm lĩnh hội kiến thức, rèn luyện tay nghề và không còn bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

CHỨNG CHỈ

CẤP ĐỘVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆTTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Bếp Bánh Quốc tếChứng chỉ HNAAuNghiệp vụ Bánh Quốc tếInternational Pastry & Bakery Program
Chứng chỉ Xanh của Hiệp hội CSAI (Úc) & HNAAuKhông cóCertificate III in Bakery and Patisserie CSAP001P

CƠ HỘI VIỆC LÀM

– Chứng chỉ Xanh nhận được sau khi hoàn thành khóa học sẽ giúp học viên mở rộng cơ hội làm việc trong nước và 53 quốc gia thuộc tại Khối Thịnh vượng chung Anh – The Commonwealth tiêu biểu như Singapore, Malaysia, Canada, Anh, Nepal…

– Khóa học giúp học viên có nền tảng vững vàng, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng trong các NHKS 4 – 5 sao đẳng cấp.

– Các kiến thức và kỹ năng cần thiết về quản lý kinh doanh bánh được giảng dạy trong chương trình là hành trang không thể thiếu để học viên thử sức và thành công với nhiều mô hình kinh doanh lớn nhỏ khác nhau.

ĐỊA ĐIỂM HỌC

Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Bánh Quốc Tế hiện đã được chiêu sinh và khai giảng tại các chi nhánh của BTAAu.

SẢN PHẨM HỌC VIÊN

Điểm: 4.22 (9 bình chọn)

Đăng ký tư vấn miễn phí!