Học Nghề Đầu Bếp Để Mở Quán Kinh Doanh Hiệu Quả

Học nghề Bếp ở Buôn Ma Thuột để mở quán kinh doanh món Âu, món Việt, món Hàn hay Nhật,… có sức hấp dẫn và tiềm năng cao, thế nhưng không phải ai cũng nắm bắt được điều này.

Góp phần vào sự phát triển vượt bậc của một thành phố du lịch, nghề Bếp đang giữ một vai trò cực kỳ quan trọng tại Buôn Ma Thuột. Hơn nữa, trong vòng 5 năm trở lại đây, hàng loạt những công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ như siêu thị, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính, rạp chiếu phim, quán ăn, nhà hàng, khách sạn cao cấp,… liên tục xuất hiện. Nghề Bếp đã và đang đáp ứng được nhu cầu ăn uống và thưởng thức ẩm thực cho người dân nơi đây.

Học nghề bếp kinh doanh

Nắm bắt được điều này, nhiều người đã nhanh chóng theo đuổi nghề Bếp từ rất sớm để thực hiện các ý tưởng kinh doanh. Đem lại triển vọng lâu dài, thị trường vẫn đang rộng mở và sức cạnh tranh chưa quá cao, vì vậy những ai muốn biến niềm đam mê ẩm thực trở thành cơ hội phát triển tại thời điểm này và thời gian sắp tới, hoàn toàn có thể tranh thủ tham khảo một vài khóa học nấu ăn tại Buôn Ma Thuột hoặc Thành Phố Hồ Chí Minh để tạo dựng thương hiệu riêng cho mình ngay từ hôm nay.

Vì sao nên kinh doanh ẩm thực ở Buôn Ma Thuột

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có nhiều trung tâm hành chính, trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi như Co.opmart, Intimex, Metro, Hệ thống Siêu thị Vinatex Mart, Siêu thị Văn Tứ, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim,… Đặc biệt có sự góp mặt của Vincom Plaza, cùng các khu du lịch sinh thái như Buôn KoTam, Đồi Thông, mới đây nhất là Khu du lịch M’Đrăk,…

Cùng với đó là nhiều quán ăn, nhà hàng theo phong cách Âu, Hàn,… với lượng khách rất đông. Vào những ngày cuối tuần thì bạn càng khó kiếm được một chỗ ngồi ưng ý và thoải mái. Tuy nhiên, thị trường kinh doanh vẫn chưa khai thác hết được tiềm năng vốn có.

Như bạn thấy đấy, đây chính là mảnh đất màu mỡ cho bạn theo đuổi các khóa học nghề bếp để sớm khẳng định thương hiệu và bắt đầu kinh doanh ngay từ hôm nay.

học nghề đầu bếp ở buôn ma thuột

Mở quán ăn thành công cần có sự đầu tư cả về chuyên môn lẫn kỹ năng nghề Bếp.

Các bước cần chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh

Xác định khách hàng mục tiêu

Bước đầu tiên này rất quan trọng đối với bất kỳ ngành nghề dịch vụ nào. Bởi làm hài lòng khách hàng chính là điều mà người làm dịch vụ hướng tới. Bạn buộc phải xác định đúng đối tượng khách hàng nếu muốn có nền móng vững chắc ngay từ ban đầu.

Xác định địa điểm lý tưởng

Sau bước xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn cần tìm kiếm địa điểm mở quán phù hợp. Một lưu ý là quán ăn của bạn không cần đặt ở vị trí quá trung tâm hay ở mặt đường lớn nhưng nhất định phải là một địa điểm dễ tìm kiếm. Khi thuê mặt bằng bạn cũng cần có hợp đồng thuê nhà dài hạn để giá cả ổn định.

Tuyển dụng nhân sự

Một thực tế mà không phải chủ nhà hàng nào cũng hiểu đó là tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên. Đội ngũ Đầu bếp có tay nghề và nhân viên giỏi, luôn luôn nhiệt tình, niềm nở, linh hoạt, hiểu sở thích và biết đưa ra lời khuyên bổ ích cho khách hàng luôn khiến khách hàng ấn tượng và mong muốn quay trở lại lần sau.

Trang trí nhà hàng, quán ăn

Trang trí cửa hàng là bước quan trọng không kém khi bạn mở quán. Khách hàng có thường xuyên lui tới hay không, ngoài chất lượng món ăn ra thì phong cách bày biện, trang trí bên trong quán quyết định sự hài lòng, thoải mái khách hàng khi dùng bữa tại đây.

Tìm mối nhập nguyên liệu

Để có nguồn nguyên liệu tươi ngon bạn cần hỏi những người đã có kinh nghiệm về những mối nguyên liệu rẻ, tươi ngon, tuyệt đối không nên dùng những thực phẩm không có nguồn gốc.

Tham gia một khóa học nghề Bếp

Có đủ kinh phí để mở quán kinh doanh ở Buôn Ma Thuột không phải là chuyện quá khó, tuy nhiên muốn duy trì và phát triển lâu dài, cũng như có doanh thu ổn định, bạn cần có một số kiến thức căn bản về cách chế biến món ăn ngon, cách lên thực đơn phù hợp với từng nhóm khách hàng. Song song với đó là phương pháp quản lý và điều hành mô hình kinh doanh. Muốn nắm rõ được tất cả, không đơn giản chỉ tự học qua truyền thông, hay các website thông thường mà cần được đào tạo bài bản tại các trung tâm đào tạo khóa học nấu ăn chuyên nghiệp hoặc địa chỉ học nghề Bếp tốt nhất ở Buôn Ma Thuột.

Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu) – đơn vị cung ứng nhân lực chất lượng cao cho ngành Bếp, hiện đang đào tạo các khóa chuyên nghiệp như Bếp Trưởng Bếp Âu, Bếp Trưởng Bếp Việt, Bếp Trưởng Bếp Nhật, lớp học món Hàn,…. Với sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn châu Âu, cùng đội ngũ Giảng viên giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng nổi tiếng như New World, Grand Palace, Rex Hotel,… BTAAu đã đem lại môi trường học tập và trải nghiệm tốt nhất cho mọi Học viên theo học nghề Bếp. Sau tốt nghiệp, hàng ngàn Học viên của Bếp Trưởng Edu đã tìm được một công việc ưng ý tại các nhà hàng, khách sạn, resort trên khắp cả nước, tự tin khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực thành công.

nghề bếp ở buôn ma thuột thu hút nhiều bạn trẻ

Khóa học nghề Bếp tại Buôn Ma Thuột thu hút nhiều bạn trẻ.

Nếu bạn đang mong muốn tham gia một khóa học nghề Bếp tại Buôn Ma Thuột, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, bạn có thể gọi qua số hotline: 1800 6148 hoặc 1800 2027 (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI), hoặc để lại liên hệ tại đây, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay!

Điểm: 4 (15 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.