1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Với những nét độc đáo và đặc sắc, ẩm thực Việt ngày càng được thế giới biết đến nhiều hơn. Trong đó có một số món ăn Việt như Phở, Bánh Mì, Bún Bò, …đã trở nên nổi tiếng và quen thuộc với khách nước ngoài và họ đến Việt Nam chỉ để thưởng thức chúng.

Hơn nữa, niềm say mê ẩm thực Việt của khách nước ngoài vẫn chưa dừng lại ở việc thưởng thức, họ còn muốn học nấu ăn món Việt và tìm hiểu những nét đặc trưng trong cách pha trộn độc đáo chỉ có ở món ăn của người Việt. Vì vậy mà nhu cầu học nấu ăn của người nước ngoài với món Việt ngày càng tăng và vấn đề dạy nấu ăn cho người nước ngoài cũng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Phở món ăn người nước ngoài rất thích

Phở là món mà các du khách nước ngoài muốn tìm hiểu và thưởng thức khi đến Việt Nam

Nhưng hiện nay, các trung tâm, cơ sở dạy nấu ăn vẫn chưa thể đáp ứng được các nhu cầu đó vì gặp phải một số vấn đề như sau:

Đầu tiên là về giáo trình. Đa số các trung tâm hay trường dạy nấu ăn hiện nay đều chưa có giáo trình phù hợp hoặc giáo trình không cụ thể và không đánh vào tâm lý, mong muốn của người nước ngoài khi tham gia các khóa dạy nấu ăn này. Vì thế chương trình dạy hời hợt, thiếu trọng tâm và không thực tế.

Thứ hai là về văn hóa. Hiện nay các địa điểm, cơ sở dạy nấu ăn khai giảng hàng loạt các khóa dạy nấu ăn cho người nước ngoài nhưng chưa có cơ sở, địa điểm dạy nấu ăn nào đầu tư chuyên sâu trong việc tìm hiểu văn hóa của các nước trước khi tiến hành mở các khóa học này, dẫn đến người dạy và học đều lúng túng khi lên lớp, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học nói riêng, cái nhìn của người nước ngoài với ẩm thực việt và con người Việt nói chung.

Thứ ba là giảng viên. Hiện các trung tâm, cơ sở mở các khóa dạy nấu ăn cho người nước ngoài nhưng thiếu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ với người học, gây khó khăn cho cả người dạy lẫn người học và đây chính là nguyên nhân quan trọng nhất khiến việc dạy nấu ăn cho người nước ngoài tại các cơ sở, trung tâm dạy nấu ăn hiện nay gặp vấn đề.

Chính vì những lý do trên mà việc dạy nấu ăn cho người nước ngoài gặp nhiều khó khăn và không đáp ứng được nhu cầu đặt ra, ảnh hưởng đến cái nhìn và sự đánh giá của người nước ngoài với ẩm thực Việt, nghiêm trọng hơn là làm mất đi niềm tin và một lượng du khách đến Việt Nam. Điều đó thật đáng tiếc cho sự phát triển của ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Đội ngủ giảng viên hướng nghiệp á âu

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại Hướng Nghiệp Á Âu

Trước thực tế đó, trường dạy Nghề Bếp, đào tạo Bếp Trưởng hàng đầu Việt Nam Hướng Nghiệp Á Âu đã mở các khóa dạy nấu ăn cho người nước ngoài. Tại Hướng Nghiệp Á Âu, các du khách nước ngoài say mê ẩm thực Việt sẽ được học nấu món Việt trong một môi trường học tập với trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn 5 sao, giáo trình được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu văn hóa của các nước và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từng tu nghiệp tại nước ngoài sẽ đảm bảo đem lại các khóa dạy nấu ăn chất lượng và hiệu quả. Hãy đến Hướng Nghiệp Á Âu để trải nghiệm và khám phá ẩm thực Việt nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trường Hướng Nghiệp Á Âu

Trụ sở

  • 02 – 04 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Văn phòng: 65 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Chi Nhánh Phan Xích Long

  • Địa chỉ: 94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Chi Nhánh Đà Nẵng

  • 150 Lê Văn Hiến, tổ 35, phường Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
  • Tel: (08) 3517 2308
  • Fax: (08) 3517 2308
  • Email: daotao@huongnghiepaau.com
  • Website: beptruong.edu.vn
  • https://www.facebook.com/huongnghiepaau
  • https://plus.google.com/+BeptruongEduVn2015
Name of Reviewed Item: Dạy Nấu Ăn Cho Người Nước Ngoài Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/05/pho-mon-an-nguoi-nuoc-ngoai-rat-thich.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!