Chuyên Đề Các Loại Sốt Nướng

Để món nướng có thể thấm vị, dậy mùi và đậm đà hấp dẫn thì điều quan trọng nhất chính là sốt nướng ướp phù hợp. Những loại sốt nướng còn giúp cho món ăn có được màu sắc đẹp mắt hơn. Nếu bạn muốn chinh phục tất cả các món nướng thì Lớp Học Các Loại Sốt Nướng của Bếp Trưởng Á Âu sẽ là chọn lựa duy nhất và tốt nhất dành cho bạn.

Lớp học các loại nước sốt nướng của Bếp Trưởng Á Âu gồm 5 loại nước sốt phổ biến và có nhiều ứng dụng nhất: Sốt ngũ vị, Sốt BBQ, Sốt muối ớt, Sốt riềng mẻ, Sốt chao có thể sử dụng cho rất nhiều món nướng và phù hợp cho tất cả các nguyên liệu đa dạng.

1/ Sốt ngũ vị

Món sốt được làm từ các nguyên liệu khác nhau, với sắc đỏ cam đẹp mắt và hương vị thơm lừng đậm đà theo đúng cái tên của nó. Món sốt này có thể dùng để ướp rất nhiều món nướng và giúp bạn tạo nên những món đặc trưng cho những món ăn như: lưỡi heo nướng ngũ vị, thịt ba chỉ nướng ngũ vị… Ngoài ra, sốt này dùng được cho các loại thịt dê, bò, gà, thịt nai, chim cút,…

2/ Sốt riềng mẻ

Sốt riềng mẻ là loại sốt đặc trưng của Việt Nam, vị chua chua độc đáo từ mẻ và vị thơm lừng của riềng đã chinh phục rất nhiều thực khách sành ăn. Món sốt này có thể dùng trong việc chế biến những món giả cầy, thịt ba chỉ nướng, cá nướng riềng mẻ, vịt nướng riềng mẻ…

3/ Sốt BBQ

Có nguồn gốc lâu đời từ các nước phương tây, sốt BBQ rất quen thuộc trong việc ướp nướng các loại thịt, hải sản. Do được dùng rất phổ biến nên sốt BBQ có nhiều biến thể rất khác nhau. Để tạo ra hương vị BBQ đặc trưng vốn có, bạn phải nắm được chính xác cách sử dụng các nguyên liệu. Khi tham gia lớp học, bạn sẽ được nếm thử vị chuẩn của sốt BBQ với cách sử dụng và kết hợp các nguyên liệu và gia vị của món Âu truyền thống. Ngoài ra bạn còn được hướng dẫn cách áp dụng vào chế biến các món như: sườn heo, thịt bò, cánh gà, chân gà….sốt BBQ.

4/ Sốt muối ớt

Món sốt nướng này được sử dụng nhiều nhất khi chế biến các món hải sản như: mực nướng muối ớt, tôm nướng muối ớt, cá trứng nướng muối ớt….. Sốt muối ớt đúng vị, thơm ngon sẽ tăng thêm hương vị và giúp kích thích vị giác, khiến món hải sản trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng tùy loại nguyên liệu hay hải sản mà thành phần gia vị để làm sốt sẽ thay đổi cho phù hợp. Các giảng viên bếp trưởng của Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt muối ớt có thể áp dụng cho hầu hết các nguyên liệu nướng.

5/ Sốt chao

Sốt chao là sự pha trộn các nguyên liệu với chao để tạo nên nhiều hương vị hơn cho món ăn. Vị thơm đặc trưng, beo béo, mằn mặn của chao vừa có thể dùng để chấm lại cũng có thể dùng để ướp gia vị. Chắc chắn sau khóa học, bạn sẽ thành công khi chế biến những món nướng đặc sắc như: vú dê nướng sốt chao, cua biển nướng sốt chao, thịt gà nướng chao…

Bạn đã hiểu được sự tuyệt vời của Lớp học chuyên đề Các Loại Nước Sốt Nướng thì còn chờ gì nữa mà không đăng kí tham gia!

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin hoạt động, văn hóa ẩm thực, chương trình đào tạo ngắn hạn : Nấu ăn, làm bánh, pha chế, làm kem, tư vấn chọn nghề, tin tức nghề mới nhất của Trường Đào Tạo Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!