Chè Bắp Sữa

Trong các loại chè bắp, chè bắp sữa ngon nhưng không hề khó làm, bạn có thể tự tay vào bếp nấu một nồi chè thật ngon với công thức mà chúng tôi hướng dẫn nấu chè bắp sau đây.

Chè bắp sữa

Chè bắp sữa món chè mới lạ

Chè bắp sữa có vị ngọt thanh đặc trưng của hạt bắp, vị béo của sữa tươi và nước cốt dừa cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang, thoang thoảng hương thơm của lá dứa, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu chè bắp sữa

  • Bắp tươi: 5 trái
  • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể tự làm hoặc mua nước cốt dừa đóng hộp
  • Lá dứa: 100g
  • Sữa tươi có đường: 250g
  • Bột năng ( hoặc bột sắn dây, bột ngô): 50g
  • Đường cát trắng: 300g
  • Đậu phộng rang
  • Muối

Cách nấu chè bắp sữa ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, 5 trái bắp bạn đem lột vỏ, lấy hết râu, rửa sạch và luộc chín với nước. Sau khi bắp chín thì vớt ra để nguội rồi dùng dao thái mỏng các hạt bắp cho đến khi sát vào lõi. Phần nước luộc đem lọc cặn lấy nước trong để nấu chè bắp cho ngọt và thơm.

– Lá rứa rửa sạch, để ráo.

– Pha bột năng với nước theo ti lệ 1 bột : 3 nước, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

– Đậu phộng rang sẵn bạn chà xát hết lớp vỏ mỏng rồi giã nhỏ, không nên giã nát quá.

Cách chế biến

– Bắc nồi nước luộc bắp lên nấu cùng lá dứa cho nước có mùi thơm hấp dẫn, sau đó cho hỗn hợp bột năng vào từ từ vào khuấy đều tay. Bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng nếu thích ăn chè đặc hoặc loãng.

– Khi bột năng đã nở và tạo độ sánh cho nồi nước, bạn nêm nếm lượng đường phù hợp với khẩu vị rồi thêm một chút muối (khoảng 1 thìa nhỏ) để chè đậm đà hơn.

– Tiếp theo, bạn cho hạt bắp thái sẵn vào nồi, đun với lửa nhỏ khoảng 5 – 10 phút cho bắp chín mềm rồi vớt lá dứa bỏ ra ngoài, tắt bếp.

– Trong khi chờ chè nguội, bạn tiến hành làm nước cốt sữa dừa: Trộn đều sữa tươi, nước cốt dừa với khoảng ½ thìa muối rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp và đổ ra tô lớn, để nguội.

– Khi ăn, bạn múc chè ra các chén nhỏ, thêm vài thìa nước cốt dừa và một chút đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Món này ăn mùa nóng hay mùa lạnh đều được, nếu thích ăn nóng thì nấu xong ăn liền, thích ăn nguội thì để trong tủ lạnh hoặc cho đá bào vào ăn.

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, chỉ mất một chút thời gian bạn đã có thể nấu được nồi chè bắp sữa thơm ngon đãi cả nhà.

Chúc bạn thực hiện thành công với công thức học cách nấu chè ngon này nhé!

Điểm: 4.27 (12 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn