Hốt “Tiền Triệu” Ngày Hè Nhờ Quán Chè Thái

Thời điểm mùa hè nóng nực luôn là lợi thế để các quán nước, đồ giải khát, quán chè “ăn nên làm ra” nhanh chóng. Trong đó, có không ít chủ quán học nấu chè thái hốt được “tiền triệu” ngày hè nhờ quán chè Thái của mình.

Chè Thái có lẽ là món ăn “ghiền” của rất nhiều các “tín đồ” ăn vặt không chỉ những ngày hè mà còn gần như quanh năm suốt tháng. Là món chè đặc trưng nổi tiếng của ẩm thực Thái Lan nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, chè Thái đã trở thành một trong những món ăn đường phố, món quà vặt làm mê mẩn biết bao thực khách Việt đủ mọi lứa tuổi. Chè Thái cũng giúp không ít quán chè Thái “hái ra tiền”, đặc biệt là những ngày trời nắng nóng.

Món chè thái

Món chè Thái đặc biệt được yêu thích ở Việt Nam

Đặc trưng của chè Thái ở Việt Nam

Từ lâu, món chè Thái đã trở thành một món ăn không thể thiếu vào mùa hè được nhiều người Việt yêu thích. Chè Thái có các nguyên liệu khá quen thuộc và đơn giản như: thạch hạt lựu, thạch dừa non, trân châu dừa, trân châu li, hương lá nếp, nước cốt dừa … Không chỉ vậy, một ly chè Thái còn có rất nhiều loại trái cây ăn kèm mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt như: sầu riêng, mít tươi, hạt thốt nốt, nhãn, vải… nên giúp giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Chè Thái ở Sài Gòn còn mang một khẩu vị rất khác nhờ mùi sầu riêng thơm lừng đặc trưng kết hợp với vị béo của sữa tươi. Do đó, dù vẫn mang nét đặc trưng của Thái Lan nhưng đã được biến tấu lại theo phong cách và sở thích của người Việt. Vậy nên trong mỗi ly chè Thái đều có một chút vị Việt lẫn trong vị Thái, hấp dẫn vô cùng.

Mở quán chè Thái ngày hè thu lời hấp dẫn

Vào những hè nắng nóng, nhu cầu đồ ăn uống giải nhiệt của thực khách khắp nơi tăng lên chóng mặt. Không chỉ các mặt hàng nước giải khát, sinh tố, nước ép, trà sữa, trái cây được bán nhiều mà chè cũng được bày bán khắp nơi. Trong đó, món chè Thái vẫn luôn được yêu thích vì sự thơm mát, tổng hợp nhiều loại trái cây tươi ngon, giải nhiệt tốt.

Các quán chè Thái

Các quán chè Thái luôn đông kín khách vào mùa hè (Ảnh: internet)

Những quán chè ngày hè được bày bán, phục vụ từ sáng tới tối khuya mà lúc nào cũng luôn chật kín khách. Ban ngày vào những giờ tan tầm, trưa nắng, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng kéo nhau ăn chè Thái. Tối đến, những nhóm bạn bè, gia đình tụ tập, rủ nhau đi chơi, các cặp đôi hẹn hò cũng ghé quán chè Thái thưởng thức, vừa mát vừa thoải mái trò chuyện. Bên cạnh đó, nhiều quán chè Thái còn tận dụng để kinh doanh online để tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng và nhiều phụ phí khác. Tính trung bình, với mức bán mỗi ly chè Thái từ 10,000 – 15,000đ, mỗi ngày hè, các quán bán được ít nhất cũng 200 – 300 ly, trừ chi phí chuẩn bị cũng còn lời lên tới 4 – 5 triệu đồng.

Cũng như những quán chè khác, kinh doanh quán chè Thái có thể tận dụng mặt bằng tại nhà hoặc các vỉa hè, không tốn tiền thuê nhân công nên tiết kiệm và chỉ cần số vốn nhỏ vẫn có thể kinh doanh thu lời hấp dẫn.

Kinh doanh quán chè Thái từ lâu đã trở thành xu hướng hot thu hút nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, nhiều người chỉ tận dụng những thời điểm nắng nóng, hè để buôn bán nhưng cũng đã “hốt bạc triệu” nhờ món chè Thái hấp dẫn đầy cuốn hút này.

Điểm: 4.2 (17 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Hốt “Tiền Triệu” Ngày Hè Nhờ Quán Chè Thái

Ý kiến của bạn

  1. Nguyễn xuân đường

    Tôi muốn tư vấn

    Trả lời

    • Xuân Đào

      Chào Nguyễn Xuân Đường,
      Ad đã nhận thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ và hỗ trợ chi tiết chương trình học đến bạn nhé!
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời