1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Trong ẩm thực Á nói chung và ẩm thực Việt nói riêng, các món xào chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Bạn có chắc mình biết mọi bí quyết để có món xào ngon? Cùng vào lớp dạy nấu ăn với 7 mẹo hay để có món xào ngon.

01. Với món xào, đồ ăn chín khá nhanh và bạn cần liên tục đảo chúng trong chảo, vì vậy bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng trước khi bắt đầu bật bếp. Đừng bao giờ cố gắng vừa xào vừa chuẩn bị đồ ăn, món xào sẽ chín không đều, hoặc chỗ mặn chỗ nhạt.

’02. Nếu bạn làm món xào theo công thức nào đó, hãy thái nguyên liệu theo công thức đã hướng dẫn. Nếu bạn không làm theo một hướng dẫn cụ thể nào, hãy thái các nguyên liệu với kích cỡ vừa ăn và đều nhau.

’03. Tùy theo bạn làm món xào với nguyên liệu gì, hãy luôn phi thơm hành hoặc tỏi hoặc chút gừng với dầu ăn trước khi trút các nguyên liệu chính vào chảo. Đó cũng là một bí quyết mà các đầu bếp giỏi hay thực hiện đầu tiên để có một món xào ngon.

Món xào

4. Nếu món xào của bạn gồm có cả thịt và rau củ, bạn hãy xào thịt trước để thịt chín khoảng 80% thì trút ra đĩa để riêng rồi tiếp tục xào rau. Khi rau gần chín bạn mới đổ lại thịt vào chảo xào cùng. Với cách này thịt không bị chín kỹ quá, và mỗi nguyên liệu vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của chúng.
’05. Khi xào thịt, hãy xào với lửa to để thịt se mặt ngoài nhanh và lưu giữ vị ngọt của thịt bên trong.

’06. Thời gian xào rau củ phụ thuộc vào độ “đậm đặc” của mỗi loại rau củ bạn chọn, ví dụ như bông cải xanh, cà rốt và cà tím sẽ cần thời gian xào lâu hơn so với những loại rau có lá như rau muống, rau cải… Tuy nhiên bạn phải lưu ý học nấu ăn ngon, nếu khi xào rau khô quá bạn cũng nên vẩy thêm chút nước vào để việc xào nấu được dễ dàng hơn.

’07. Nếu dùng các loại nước sốt để nêm nếm cho món xào, bạn không nên rót sốt trực tiếp lên rau củ mà nên tạo một “chiếc hố nhỏ” giữa chảo bằng cách gạt rau củ lên thành chảo rồi mới rót sốt vào giữa và đảo lại rau cho đều.

Nguồn: Lớp học nấu ăn chuyên nghiệp

Name of Reviewed Item: Nấu ăn ngon với 7 mẹo hay để có món xào Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/mon-xao.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!