Mở Tiệm Bánh Mì Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Kinh doanh bánh mì đang là một trong những hình thức thu hút nhiều người khởi nghiệp hiện nay. Với những ưu điểm như: đầu tư vốn ít, dễ bán, nhanh thu lời…, mở tiệm bán bánh mì đã giúp không ít người có được thu nhập ổn định, thậm chí nhanh chóng làm giàu.

kinh doanh bánh mì có thu nhập ổn định

Kinh doanh bánh mì giúp nhiều người có thu nhập ổn định

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của các loại hình kinh doanh ẩm thực hiện nay, kinh doanh bánh mì vẫn luôn giữ được vị trí và sức hút với nhiều người. Bánh mì là món ăn quen thuộc vừa tiện lợi lại “chắc bụng” đã gắn bó với người Việt từ lâu đời nên luôn được nhiều thực khách lựa chọn cho các bữa ăn của mình, đặc biệt là bữa sáng. Chỉ cần có một xe bánh mì nhỏ, bạn cũng có thể kiếm được thu nhập ổn định.

Ngoài ra, sự nổi tiếng của bánh mì Việt không chỉ giới hạn trong nước mà đã vượt qua khỏi biên giới được bạn bè quốc tế yêu thích. Với những người Việt xa xứ, kinh doanh bánh mì trên “đất khách” cũng mang về những lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, dù có nhiều điểm hấp dẫn nhưng không phải ai khi bắt tay kinh doanh bánh mì cũng thành công nếu không tìm hiểu và trang bị vững chắc những kinh nghiệm cần thiết. Vậy để bán bánh mì cần chuẩn bị gì và lưu ý những vấn đề nào? Cùng theo dõi ngay bài viết này để có câu trả lời nhé!

Mở quán bánh mì cần những gì?

Mở tiệm bánh mì cần bao nhiêu vốn?

Số vốn cần chuẩn bị sẽ tùy vào quy mô quán mà bạn muốn mở. Mức vốn tham khảo dao động trong khoảng 6.000.000 – 50.000.000đ. Nếu kinh doanh theo hình thức xe bánh mì lưu động, bạn cần đầu tư khoảng 6.000.000 – 10.000.000đ. Nếu mở tiệm cố định, mức vốn sẽ là 10.000.000 – 15.000.000đ. Bạn phải chuẩn bị vốn 20.000.000 – 50.000.000đ nếu nhượng quyền một số thương hiệu bánh mì hiện có trên thị trường. Đây chỉ là số vốn cho một số khoản cần thiết, chưa bao gồm chi phí thuê mặt bằng, nhân viên…

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 5.000.000 – 10.000.000đ để làm chi phí dự phòng cho những khoản phát sinh khi quán mới đi vào hoạt động chưa có lợi nhuận.

Tùy theo mô hình kinh doanh

Tùy theo mô hình kinh doanh, số vốn đầu tư bán bánh mì sẽ khác nhau. Ảnh: Internet

Lựa chọn địa điểm mở tiệm bánh mì

Mặc dù bánh mì khá dễ bán và có đối tượng thực khách đa dạng, tuy nhiên bạn nên cân nhắc để lựa chọn được địa điểm mở tiệm bán bánh mì cho phù hợp để thu hút đông khách, thu lợi nhuận cao hơn. Bạn có thể bán bánh mì buổi sáng tại các khu trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, chợ hay văn phòng…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đa dạng thực đơn bánh mì để có thể bán cả ngày cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau ở các khu dân cư. Mô hình bánh mì kết hợp café, nước ngọt… cũng rất phổ biến và giúp bạn có thể thu nhập ở các khu văn phòng.

Thực đơn kinh doanh

Thực đơn bánh mì đa dạng với nhiều loại xốt hay hương vị nhân khác nhau sẽ mang đến cho bạn nhiều lượt khách hàng hơn. Tuy nhiên, mới bước đầu kinh doanh, bạn có thể lựa chọn những loại bánh mì nhân cơ bản như chả lụa, thịt nguội, thịt gà, xá xíu, ốp la, xíu mại… Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng rất quan trọng để giúp mô hình kinh doanh bánh mì của bạn thành công.

Chương trình marketing

Với kinh doanh bánh mì, bạn có thể chọn một số hình thức marketing như:

  • Bán thử: trước ngày khai trương, bạn có thể chạy chương trình tặng bánh mì miễn phí hoặc giảm 50 – 70% để khách hàng biết đến thương hiệu và trải nghiệm chất lượng sản phẩm.
  • Tặng kèm quà hoặc đồ uống: Vào ngày khai trương, bạn có thể tặng kèm đồ uống hoặc voucher giảm giá khi mua theo combo hoặc giá trị hóa đơn cao…
  • Marketing online: Bạn cũng có thể chạy quảng cáo facebook hoặc các trang mạng xã hội khác. Với những khách hàng like, share bài viết của tiệm trên các nền tảng mạng xã hội sẽ hưởng ưu đãi đặc biệt…
  • Liên kết với ứng dụng gọi đồ ăn, giao hàng: Bạn có thể liên kết để làm đối tác của các ứng dụng gọi đồ ăn, giao hàng. Đây chính là mảnh đất để bạn có thêm lượng khách hàng online vô cùng tiềm năng.

Bí quyết để kinh doanh bánh mì hiệu quả

Bên cạnh chuẩn bị kỹ lưỡng các yếu tố trên, bạn cần sở hữu công thức làm bánh mì ngon, hấp dẫn. Công thức chế biến bánh mì rất quan trọng để bạn tạo nên sự khác biệt, tăng tính cạnh tranh cho tiệm với đối thủ. Do đó, trước khi mở tiệm bánh mì, bạn cần sở hữu được công thức làm bánh mì ngon từ lớp vỏ bên ngoài cho đến nhân, xốt…

bí quyết thành công khi kinh doanh bánh mì

Cuốn hút thực khách bằng hương vị chính là bí quyết thành công khi kinh doanh bánh mì

Để tăng doanh thu cũng như đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thực khách, khi kinh doanh bánh mì, bạn có thể thêm vào thực đơn nhiều loại nhân, xốt bánh mì như: thịt nguội, chả lụa, xá xíu, xíu mại, pate, thịt nướng, xốt chan kiểu Thái, Hong Kong, Singapore, xốt dầu trứng, đồ chua… Cách đa dạng thực đơn để bán như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng đáp ứng nhu cầu và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Học bí quyết làm bánh mì ngon để bán

Giữa rất nhiều tiệm bánh mì, để cạnh tranh được, nhất thiết bạn phải có được cách làm bánh mì ngon với hương vị khác biệt, hấp dẫn thì mới có thể thu hút và giữ chân khách hàng. Nếu chưa tự tin với cách làm bánh mì đang có, bạn có thể tham gia vào các chương trình học làm bánh mì từ vỏ bánh, nhân, xốt hiện đang liên tục khai giảng tại Bếp Trưởng Á Âu.

Bạn có thể tham khảo những chương trình học làm bánh mì đang thu hút được số lượng học viên lớn tại Bếp Trưởng Á Âu như:

Chuyên đề Bánh mì Việt Nam

Ở chuyên đề này, bạn được học làm cả phần vỏ và những loại nhân truyền thống của bánh mì Việt Nam như pate gan, thịt xá xíu, xíu mại, đồ chua, xốt dầu trứng và các nguyên liệu ăn kèm.

chọn học cả phần vỏ và nhân bánh mì

Bạn có thể chọn học cả phần vỏ và nhân bánh mì

Chuyên đề Các dòng xốt nhân bánh mì

Đây là chuyên đề sẽ giúp bạn có được công thức, bí quyết chế biến 4 loại xốt bánh mì hấp dẫn là xốt Thái Lan, xốt Singapore, xốt Hong Kong, xốt Việt Nam.

chế biến nhiều loại xốt nhân bánh mì

Học chế biến nhiều loại xốt nhân bánh mì để đa dạng hương vị cho thực khách

Chuyên đề Nhân bánh mì

Lớp học Chuyên đề Nhân bánh mì cung cấp công thức, kỹ thuật chế biến 2 loại nhân đặc biệt hấp dẫn là bò xốt phi lê và bò nướng.

bí quyết chế biến nhân thơm ngon

Bạn học được bí quyết chế biến nhân thơm ngon, hấp dẫn

Với giáo trình được biên soạn bài bản, khoa học, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài học ngay tại lớp và dễ dàng ứng dụng vào thực tiễn. Hương vị, công thức chế biến phù hợp với thị hiếu thưởng thức ẩm thực của đại đa số thực khách. Đặc biệt, mỗi chương trình học chỉ diễn ra trong 1 – 2 buổi thích hợp cho mọi đối tượng học viên dù là người bận rộn nhất. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có toàn bộ công thức làm vỏ và nhân bánh mì với hương vị hấp dẫn, cuốn hút thực khách.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học, bạn có thể điền vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn nhanh nhất!

Điểm: 4.72 (22 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

60 Bình luận cho bài viết: “Mở Tiệm Bánh Mì Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Ý kiến của bạn

  1. Lê Huỳnh Bảo Duy

    Tôi muốn học công thức, thời gian có hạn. Xin cho biết chi phí học. Vui lòng gửi mail

    Trả lời

    • tantai

      Chào Lê Huỳnh Bảo Duy,
      Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn chương trình học đến bạn nhé!
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời