1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Trở về Việt Nam sau nhiều năm kinh doanh tại Mỹ, anh Nguyễn Lê Tùng tìm đến Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và tham gia buổi học chuyên đề xốt xào với mong muốn cải thiện hương vị các món xào tại quán ăn của mình.

Sinh sống nhiều năm tại Mỹ, anh Nguyễn Lê Tùng đã đánh dấu sự nghiệp của mình bằng một nhà hàng kinh doanh món Việt. Anh cho biết với mỗi món ăn được phục vụ tại nhà hàng của mình, anh đều mong muốn mang được hương vị đặc trưng nhất để những người Việt xa quê tại Mỹ vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn quê nhà. Vì thế, anh lựa chọn các món ăn quen thuộc đậm hương vị quê hương như: phở, bún bò, bò kho, bún thịt nướng, … cho thực đơn nhà hàng của mình.

anh nguyễn lê tùng trong lớp yêu cầu xốt xào

Anh Nguyễn Lê Tùng tham gia lớp học yêu cầu Xốt Xào

Cách đây không lâu, anh Tùng đã quyết định mở rộng kinh doanh bằng việc phục vụ thêm nhiều món ăn hơn nghiêng về dòng món xào. Nhưng vì tự tìm hiểu và chế biến nên các món ăn mới của anh chưa đạt đúng hương vị và chưa được khách hàng đón nhận. Anh quyết định trở về Việt Nam và tham gia lớp học yêu cầu Xốt Xào để tìm ra phương pháp mới cho món ăn của mình

quan sát thao tác của giảng viên

Anh Tùng quan sát các thao tác thực hiện của thầy Đinh Văn Toan

Hình thức giảng dạy “một thầy một trò”tại Lớp học theo yêu cầu của HNAAu giúp học viên học đúng và đủ các bí quyết, phương pháp để chế biến và ứng dụng các sốt xào vào món ăn không chỉ ngon đúng chuẩn mà còn phù hợp với khẩu vị đa số thực khách, phù hợp với việc kinh doanh.Giảng viên sẽ hướng dẫn tỉ mỉ trong từng thao tác chế biến cũng như cách kết hợp nguyên liệu hài hòa, tạo nên hương vị chuẩn của từng loại xốt xào riêng biệt. Lớp học yêu cầu Xốt Xào lần này được diễn ra với sự hướng dẫn trực tiếp từ thầy Đinh Văn Toan – chuyên gia ẩm thực Việt nổi tiếng.

Chỉ với một buổi học duy nhất cùng thầy Đinh Văn Toan, anh Tùng đã tích lũy thêm được cho mình phương pháp mới trong chế biến món ăn, đặc biệt trong các món xào. Buổi học Xốt Xào đã giúp anh thực hiện thành thạo 4 loại xốt đặc trưng trong món xào Việt như: xốt XO, xốt xào dầu hào, xốt xào sa tế, xốt chua ngọt. Không chỉ nắm bắt kỹ năng thực hiện 4 loại xốt xào chuẩn vị dựa trên công thức gốc, anh còn được Thầy hướng dẫn bí quyết phối trộn và kết hợp nguyên liệu, ứng dụng hiệu quả trong chế biến đa dạng món ăn phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hiểu được rằng, nhà hàng kinh doanh món Việt tại Mỹ không chỉ phục vụ cho thực khách Việt mà ngay cả những thực khách quốc tế cũng có nhu cầu thưởng thức ẩm thực Việt, Thầy Đinh Văn Toan cũng đã gợi ý cho anh một số phương pháp gia giảm và sử dụng gia vị khéo léo để các món xào cũng trở nên phù hợp hơn với thực khách ngoại quốc. Đó cũng chính là giá trị khác biệt mà lớp học yêu cầu Xốt Xào tại HNAAu mang lại cho người học.

Chế biến xốt ngon nhưng phải biết cách sử dụng, phối hợp chúng với nhau như thế nào để hương vị món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn mới là điều quan trọng. Cũng trong buổi học chuyên đề Xốt Xào, dưới sự hướng dẫn của Thầy, anh Tùng đã nắm được phương pháp ứng dụng hiệu quả các loại xốt để đẩy hương, mĩ, vị của một số món xào phổ biến như: sườn xào chua ngọt, cá xốt xí muội, mực xào sa tế, mì xào giòn, miếng xào cua,…Từ đó, đáp ứng tối ưu mục đích mở rộng thực đơn kinh doanh nhà hàng món Việt tại Mỹ.

cá xốt xí muội

Cá xốt xí muội – một món ăn trong buổi học xốt xào

 

miến xáo cua với xốt dầu hào

Miến xào cua được thực hiện từ xốt dầu hào

Tham gia lớp yêu cầu chuyên đề Xốt Xào lần này, anh còn có cơ hội được trao đổi, hỏi ý kiến thầy về những món ăn mình đã thực hiện và được thầy tận tình chia sẻ cũng như góp ý để hoàn thiện hơn trong việc kinh doanh của mình. Không chỉ nhận xét về hương vị món ăn, Thầy còn đưa ra những gợi ý về cách trang trí giúp tăng giá trị thẩm mĩ của các món xào, hấp dẫn thực khách. Bên cạnh đó, những phương pháp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu chế biến nhưng vẫn giữ được chất lượng và hương vị món ăn, giúp tăng lợi nhuận kinh doanh cũng được Thầy chia sẻ một cách tận tình trong buổi học, giúp anh có thêm vốn kiến thức kinh doanh hiệu quả.

Chia tay anh Nguyễn Lê Tùng sau buổi học, anh chia sẻ: “Mình rất thích phương pháp dạy nấu ăn tại HNAAu, hình thức “một thầy một trò” giúp mình tiếp thu kỹ năng chế biến xốt xào hiệu quả và dễ dàng thành thạo các thao tác thực hiện ngay trên lớp học. Mình sẽ ứng dụng bí quyết chế biến các loại xốt đã được hướng dẫn trong buổi học để làm tăng hương vị đặc biệt của món xào trong thực đơn kinh doanh nhà hàng tại Mỹ. Chuyên đề hủ tiếu Nam Vang và các món nướng tại HNAAu cũng là những chủ đề hấp dẫn và thú vị, mình chắc chắn sẽ tham gia những lớp học này vào lần trở về Việt Nam tiếp theo.”

hình ảnh sau buổi học xốt xào

Anh Nguyễn Lê Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Đinh Văn Toan sau buổi học

HNAAu chúc anh sẽ thành công hơn với dự án kinh doanh của mình.

Name of Reviewed Item: Nguyễn Lê Tùng: “Nâng cao tay nghề hơn qua lớp học yêu cầu xốt xào” Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/11/anh-nguyen-le-tung-trong-lop-hoc-xot-xao.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!