1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng, năng lượng thiết yếu để con người tồn tại, hoạt động và phát triển. Chất lượng thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể, nếu sử dụng nguồn thực phẩm kém chất lượng thì sức khỏe, thậm chí tính mạng của con người sẽ bị đe dọa. Cũng chính vì vậy mà chất lượng thực phẩm cũng như vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề “nóng” của xã hội. Nhưng thực tế không ít người vẫn thờ ơ và chưa hiểu rõ về tầm quan trọng và vai trò của việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe và cuộc sống.

vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm sạch cung cấp dinh dưỡng, năng lượng để con người tồn tại, hoạt động và phát triển

Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm và trung tâm y tế dự phòng thì vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả các biện pháp, điều kiện, cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng nhằm bảo đảm cho thực phẩm an toàn, sạch, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng. Vì vậy, vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu sự tham gia của nhiều ngành như nông nghiệp, thú y, cơ sở chế biến, y tế, đặc biệt là người tiêu dùng. Nói tóm lại, việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là để bảo vệ  sức khỏe cho chính bản thân mỗi người và cho cộng đồng, xã hội.

khóa học vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bắt đầu từ khâu trồng trọt, chăn nuôi

Vai trò của thực phẩm quan trọng như vậy, nhưng thời gian gần đây, thông tin về các trường hợp vận chuyển và sử dụng thực phẩm bẩn, kém chất lượng, chứa độc tố được phát hiện ngày càng nhiều. Các loại thực phẩm trong và ngoài nước ngày một đa dạng về chủng loại. Để tăng sự hấp dẫn và giảm chi phí, việc sử dụng các loại phụ gia, hương liệu làm từ hóa chất độc hại trong thức phẩm ngày càng phổ biến hơn. Thực phẩm tươi sống có thể đến tay người tiêu dùng không qua kiểm duyệt vệ sinh an toàn thực phẩm một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, quy trình, công nghệ sản xuất thực phẩm cũng không đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn của cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã và đang trở thành một vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội hiện nay.

Thực phẩm bị ô nhiễm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, từ quá trình chăn nuôi, sản xuất gieo trồng, cũng có thể là do quá trình chọn lựa,bảo quản và chế biến không đúng cách. Vì vậy,  bạn hãy tự trang bị cho mình kiến thức cần thiết để có thể giảm bớt những nguy cơ chủ quan đến từ việc chọn lựa và chế biến thực phẩm như cách chọn thực phẩm tươi sạch, giữ vệ sinh nơi ăn uống, cách chế biến thực phẩm, sử dụng đồ nấu nướng và ăn uống sạch  đến việc bảo quản thực phẩm sau khi đã nấu chín cũng như sử dụng vật liệu bao gói thực phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh,… Hãy đến với Hướng Nghiệp Á Âu  để nâng cao vai trò của bản thân và bảo vệ sức khỏe của chính bạn bằng cách chọn lựa, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn và đúng cách với khóa học “vệ sinh an toàn thực phẩm”  do Hướng Nghiệp Á Âu phối hợp với trung tâm y tế dự phòng thành phố tổ chức nhé!

Mọi thông tin chi tiết về khóa học “Vệ sinh an toàn thực phẩm”, vui lòng liên hệ:

Trường Hướng Nghiệp Á Âu
Trụ sở
02 – 04 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: 65 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Chi Nhánh Phan Xích Long
Địa chỉ: 94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Chi Nhánh Đà Nẵng
150 Lê Văn Hiến, tổ 35, phường Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email: daotao@huongnghiepaau.com
Website: beptruong.edu.vn
https://www.facebook.com/huongnghiepaau
https://plus.google.com/+BeptruongEduVn2015

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *