Bí Quyết Nấu Cơm Tấm Sài Gòn Ngon Để Mở Quán

Anh Lê Hữu Tuấn đã học nấu món Cơm Tấm ngon chuẩn Sài Gòn chỉ với một buổi học theo yêu cầu tại Bếp Trưởng.

Ẩm thực Sài Gòn là sự pha trộn đa dạng giữa các vùng miền, do đó để tìm một món ăn mang đậm chất và hương vị của Sài Gòn thật không dễ dàng. Thế nhưng có một món ăn đã tạo nên một bản sắc riêng không nơi nào có được mà chỉ cần nhắc tên thôi ai cũng biết, đó là món Cơm Tấm.

cơm tấm sài gòn sườn bì chả

Yêu thích món Cơm Tấm và nhận thấy sức hút của món ăn này, anh Lê Hữu Tuấn – chủ quán Café Điểm hẹn khá đông khách và nổi tiếng ở Đăk Nông đã không quản khoảng cách địa lý xa xôi, lặn lội từ vùng đất đỏ bazan nắng gió xuống tận Sài Gòn để “tầm sư học đạo” món Cơm Tấm tại Bếp Trưởng Á Âu (BTAAu), để sau đó về mở quán cơm hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình.

Biết đến BTAAu thông qua sự giới thiệu của bạn bè và tìm hiểu thêm thông tin trên internet, anh Lê Hữu Tuấn đã quyết định tham gia khóa học Dạy nấu ăn theo yêu cầu với món Cơm Tấm dưới sự hướng dẫn của giảng viên Bếp Việt.

bí quyết ướp sườn

Bí quyết ướp sườn ngon và thấm vị được giới thiệu trong buổi học

Cách nấu cơm tấm bán, khâu chọn nguyên liệu và ướp thịt là một khâu quan trọng và cần thực hiện kỹ lưỡng bởi đây là bước quyết định độ ngon của món ăn. Theo đó, giảng viên đã hướng dẫn anh Hữu Tuấn cách chọn sườn ngon, cách tẩm ướp gia vị để làm dậy mùi, giúp sườn thấm đều gia vị và khi nướng thịt không bị khô mà còn đậm đà hấp dẫn.

Trong thời gian chờ sườn ngấm gia vị, hai thầy trò tiếp tục thực hiện phần bì và chả của món Cơm tấm. Phần thịt nạc dùng trong món bì cần được sên lại cho săn chắc và lên màu đẹp, đây cũng chính là “bí quyết” mà giảng viên đã “truyền” lại cho anh Hữu Tuấn với công thức đơn giản nhưng giúp miếng thịt bì ngon hơn.

Để món Cơm Tấm thêm đậm đà ngon miệng, không thể thiếu chén nước chấm. Cách làm nước chấm chua ngọt đậm đà không quá mặn, không quá cay vừa vặn hương vị cũng được thầy giới thiệu cho anh Hữu Tuấn. Sau công thức này, anh có thể về nhà tự điều chỉnh cách nêm nếm để phù hợp hơn với khẩu vị của người dân nơi anh sinh sống.

Anh Hữu Tuấn chia sẻ: “Khi còn ở Sài Gòn, món anh yêu thích nhất là Cơm Tấm, anh luôn tìm những nơi có bán Cơm Tấm để nghiệm xem hương vị chúng khác nhau như thế nào”. Có lẽ chính vì niềm yêu thích món ăn đậm chất Sài Gòn, anh đã nung nấu mong muốn đem đến cho người dân quê nhà mình có cơ hội thưởng thức món ngon này sau khi học về. Anh còn nói thêm: “Anh sẽ tự tay nấu những phần Cơm Tấm đầu tiên cho gia đình thưởng thức, sau đó sẽ cố gắng cải tiến thêm cho phù hợp khẩu vị khách hàng của mình”.

Đĩa cơm tấm hấp dẫn

Dĩa cơm tấm hấp dẫn cho anh Hữu Tuấn thực hiện

Cuối cùng thì thành phẩm là dĩa Cơm Tấm thơm ngon đẹp mắt đã hoàn thành. Từng miếng sườn dai thơm, thấm đều vị, ăn cùng bì, đồ chua và nước mắm chua cay đậm đà lại vừa đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh là thành quả mà anh Hữu Tuấn có được sau buổi học hôm nay.

Trở về nhà sau buổi dạy nấu ăn mở quán thú vị này, chúng tôi hy vọng anh Hữu Tuấn sẽ chế biến món Cơm Tấm ngon cho cả nhà thưởng thức và nhận được đông đảo sự ủng hộ của thực khách khi kinh doanh món Cơm Tấm.

Nếu bạn muốn học nấu món Cơm Tấm, Phở, Bún Bò, Bò Kho hay các món lẩu, ốc,…để mở quán kinh doanh, đừng ngần ngại đến Bếp Trưởng Á Âu để tham gia lớp học theo yêu cầu bạn nhé!

Điểm: 4.86 (21 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

14 Bình luận cho bài viết: “Bí Quyết Nấu Cơm Tấm Sài Gòn Ngon Để Mở Quán

Ý kiến của bạn

  1. Thơ

    E muốn học cơm tấm sườn thi đăng kí học ở dâu ạ

    Trả lời

    • Xuân Đào

      Chào Thơ,
      Ad đã nhận được thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ qua điện thoại để hỗ trợ chi tiết chương trình cũng như cách đăng ký học nấu cơm tấm đến bạn. Bạn vui lòng nghe máy khi có cuộc gọi từ HNAAu nhé!
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời

  2. Khánh

    Mình muốn tham gia học khoá học ướp thịt và cách nướng thịt để mở quán cơm tấm thì liên hẹ như thê nao ak ?!

    Trả lời

    • Xuân Đào

      Chào bạn,
      Ad đã nhận thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết hơn về khóa học đến bạn nhé!
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời

  3. Hung

    Gọi cho e nha..e muốn học cơm về kinh doanh ạ. 0964115***

    Trả lời

    • Beth Huỳnh

      Chào Hùng,

      Ads đã nhận được thông tin của bạn. Để được hỗ trợ thông tin chi tiết về các khóa học bạn có thể gọi trực tiếp TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148 để được hỗ trợ nhanh nhất!

      Cảm ơn Hùng.

      Trả lời

  4. Giap 0977096985

    Minh o ha noi minh rat muon hoc .hay cho toi dia chi lien he

    Trả lời

  5. Giap

    Minh muon hoc nau com tam .hay tu van giuo toi

    Trả lời

    • Beth Huynh

      Chào Giap,

      Bạn cho Ad số điện thoại để được tư vấn về khóa học nấu cơm tấm mở tiệm nhé ! Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài tư vấn 1800 6148 để được tư vấn nhanh nhất !

      Trả lời

  6. Tâm

    Cho mình hỏi học nấu cơm tấm giá thế nào ạ

    Trả lời

  7. Thái

    Mình muốn học

    Trả lời

  8. Đặng thị hồng hà

    Minh cung muon hoc mon com tam de mo quan thi dc hoc o dau ha ban.
    Sdt cua minh 0984548***

    Trả lời

  9. Thảo

    Cho e hỏi muốn học một món cơm tấm thì học phí như thế nào vậy ạ

    Trả lời

    • Hướng Nghiệp Á Âu

      Chào Thảo. Học phí chuyên đề cơm tấm là 800.000 bạn nhé. Bạn có thể cho Admin xin số ĐT để bên mình liên hệ lại tư vấn và sắp xếp lớp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

      Trả lời