Gà Chiên Xù

Từ lâu, gà luôn được biết đến là loại nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích và luôn được biến tấu thành vô vàn món ăn hấp dẫn như gỏi gà, canh gà, cháo gà, gà chiên, gà nướng… Trong đó, gà chiên xù là món ăn rất được ưa chuộng, đặc biệt là các trẻ nhỏ. Hãy cùng tham khảo cách làm gà chiên xù ngon hết ý ngay dưới đây nhé!

Đối với món gà chiên có rất nhiều phương pháp chế biến như cách chiên gà với bột chiên giòn, gà chiên bơ, gà chiên nước mắm… Thế nhưng, vị dai dai, giòn rụm của lớp bột chiên gà cùng  vị ngọt tự nhiên, bổ dưỡng của thịt gà đã làm xao xuyến con tim của nhiều đối tượng thuộc nhiều độ tuổi, giới tính khác nhau. Cách làm gà rán chiên xù sau đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có được món ăn hấp dẫn đấy!

Gà chiên xù
Gà chiên xù giòn rụm lớp vỏ bên ngoài quyện cùng vị ngọt của thịt gà tạo nên món ăn thật hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 4 cái đùi gà
  • 4 cái cánh gà
  • 2 quả trứng
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù cam
  • Rau mùi
  • Xà lách
  • Gừng
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, xốt mayonnaise, tương ớt.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng tươi: Để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
  • Đùi gà và cánh gà bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm hơn. Sau đó, bạn đem đùi và cánh gà chặt thành từng miếng vừa ăn, rồi nêm nếm với hạt nêm, hạt tiêu cho cách làm đùi gà rán và cánh gà chiên xù thêm đậm vị. Tiếp theo, bạn cho gà vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.
  • Bạn đập trứng cho vào chén đánh tan cùng một ít muối.
  • Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra đĩa riêng.
  • Rau mùi bạn đem nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Xà lách bạn đem nhặt sạch rễ, rửa sạch và ngâm qua nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp theo, bạn trình bày xà lách lên đĩa để vừa trang trí vừa làm rau ăn kèm với món gà rán chiên xù.

Chế biến

Bước 1: Bạn dùng một chiếc chảo sâu lòng, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho khi chiên gà, miếng thịt gà sẽ ngập trong dâu chiên. Tiếp theo, bạn đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ để giúp thịt gà chiên xù chín đều, vàng ngon, giòn rụm. Không nên vặn lửa quá lớn, vì tránh trường hợp khiến món ăn dễ bị cháy bên ngoài mà vẫn không chín.

Bước 2: Bạn lần lượt lấy từng cánh gà, từng đùi gà đã ngấm gia vị rồi lăn đều qua bột chiên giòn, tiếp tục nhúng qua trứng rồi lại lăn vào bột chiên xù một lần nữa. Trước khi cho vào chảo dầu, bạn rũ nhẹ bột để chắc chắn gà có bám bột, rồi cho vào chiên. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu. Chiên cho đến khi gà chiên chín vàng giòn là được, bạn vớt ra và cho vào đĩa có giấy thấm dầu khoảng 10 phút.

Gà chiên giòn
Muốn gà chiên giòn bạn nên tẩm gà qua bột rồi

cho vào trứng gà và lăn lại với bột một lần nữa (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn cho thịt gà chiên xù ra đĩa đã xếp sẵn rau xà lách, rồi trang trí lên bên trên một ít rau mùi cho thêm phần hấp dẫn.

Vậy là hoàn thành, giờ bạn chỉ cần cho tương ớt, xốt mayonnaise ra đĩa nhỏ để ăn kèm là bạn có thể thưởng thức món gà chiên xù hấp dẫn này rồi đấy. Thật đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công nhé!

Bạn có thể thai khảo thêm nhiều cách chế biến món ăn ngon từ gà khác ngay đây :

1. Gà Rán

2. Gà Xào Sả Ớt

3. Gà Hấp Bí Ngô

Điểm: 4.25 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Gà Chiên Xù

Ý kiến của bạn

  1. kem

    bánh nặn to thế liệu bên trong có chín đc ko ạ

    Trả lời

  2. kuakent

    cái này dùng với nước sốt gì ạ, có thế chia sẻ được không ạ

    Trả lời