1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Văn hóa Ẩm thực Việt Nam ở mỗi vùng miền đều có những món ăn ngon đặc trưng mang nét độc đáo, phong vị riêng theo khí hậu và địa lý. Ba miền Tổ quốc trải dài từ Bắc đến Nam không nơi nào là không được thiên nhiên ưu đãi tốt cho “ cái sự ăn uống” của con người.

Vùng đất phương Nam sông suối, kênh rạch chằng chịt cung cấp nguồn nước quanh năm, đồng thời cũng phục vụ nguồn thủy sản dồi dào, phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại. Nhiều nhất vẫn là cá, rồi đến tôm cua… Vì thế ở nơi đây cũng không thiếu nhiều phương thức chế biến độc đáo. Riêng đối với cá có nhiều cách như nấu cháo, nấu canh chua, chiên, nướng, kho… nhưng tiêu biểu nhất vẫn là món cá kho.

Chỉ mỗi món cá kho cũng đủ chứng minh hùng hồn rằng “nghề ăn cũng lắm công phu và người Việt Nam quả là những người sành điệu trong nghệ thuật ẩm thực”. Chính vì thế mà trường dạy nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu đã đưa bài học các món cá kho vào chương trình đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp của mình, với sự hướng dẫn làm món kho trực tiếp từ Cô Sáu Cây Dừa.

Lớp học của cô sáu cây dừa

Cô  Sáu Cây Dừa là người Củ Chi, Sài Gòn. Từ thuở nhỏ đã thích nấu ăn, đến năm 25 tuổi cô đã là chủ quán Cây Dừa nổi tiếng trên đường Hoàng Diệu ngay cảng Khánh Hội. Cô đã dày công thu thập những tinh hoa của món ăn miền Nam với sự chắt lọc và phát triển món ăn dân dã đã tạo nên một sắc thái riêng biệt đặc sắc từ trang trí đến cách chế biến thuần chất. Cô còn tham gia đào tạo nhiều lớp học viên bếp nhiều năm liên tục cho đến bây giờ cũng như tham gia những chương trình giới thiệu văn hoá ẩm thực Việt ở nước ngoài.

Cô Sáu Cây Dừa đã mang đến cho các học viên một buổi học rất sôi nổi, các bạn vừa được học những bí quyết nghề, vừa được tự tay thực hành món “cá Basa kho tộ”.

Cuối buổi, cả thầy và trò đã cùng nhau thưởng thức thành quả của mình trong những cái gật đầu tán dương, những tiếng cười vui vẻ. Và đây chính là điều mà trường dạy nấu ăn hàng đầu  – Hướng Nghiệp Á Âu muốn mang đến cho học viên của mình, chúng tôi sẽ nỗ lực để luôn mang đến cho các bạn những buổi học bổ ích và đầy thú vị.

Những hình ảnh dạy nấu ăn của Cô Sáu Cây Dừa:

Name of Reviewed Item: Các món kho cùng với Cô Sáu Cây Dừa Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/lop-hoc-cua-co-sau-cay-dua.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!