1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Cái bùi, béo của gà lẫn vị thơm của gạo rang, chút cay nồng của ớt trong gia vị tẩm ướp… khiến món ăn ngon khó cưỡng!

cánh gà rang gạo chiên xù

 Nguyên liệu làm Cánh gà chiên gạo rang:

  • 5 cánh gà
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 quả chanh
  • 1 bát con gạo rang giã nhuyễn bằng cối chứ không xay
  • Gia vị: xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn, tương ớt, muối, tiêu.

Cách làm Cánh gà chiên gạo rang:

Bước 1: Cánh gà làm sạch (bạn có thể đem sát muối gà rồi rửa sạch), khía nhẹ mặt sau của cánh gà cho dễ thấm gia vị. Sau đó ướp cánh gà với 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê rượu nấu, 1 muỗng cà phê dầu hào, tương ớt (lượng tùy ý) trong khoảng 2,3 tiếng để gà thật thấm gia vị.

Bước 2: Đun nóng chảo với chút dầu, cho cánh gà vào chiên cho vàng đều hai mặt. Đừng chiên chín quá vì như thế gà sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa. Chỉ cần quan sát thịt gà vừa chín tới và chín vàng là được.

Bước 3: Thêm vào chảo chiên chút rượu nấu, đậy nắp vung lại rồi hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 5 phút cho cánh gà chín hoàn toàn.

Bước 4: Trút gạo rang vào, đảo nhanh tay cho gạo rang giã nhuyễn phủ đều cánh gà.

Nêm chút tiêu và ớt bột (phần gia vị này tùy ý, bạn có thể gia giảm theo khẩu vị nếu thích ăn cay).

Bước 5: Đảo đều cánh gà lại một lần nữa cho thấm vị rồi tắt bếp. Chờ cho cánh gà nguội bớt rồi vắt chanh tươi trực tiếp vào chảo gà, cầm cán chảo xóc đều cho cánh gà ngấm chứ không đảo. Tránh vắt chanh lúc chảo còn đang nóng và cánh gà chưa kịp nguội sẽ khiến cho món ăn có vị đắng.

Cánh gà đậm vị, vàng đẹp và thơm phưng phức. Cánh gà chiên được bao một lớp gạo rang bên ngoài tạo nên hương vị rất đặc trưng cho món ăn này.

Khi bạn cắn một miếng, chạm vào lớp vỏ giòn giòn sẽ bắt gặp ngay cái bùi của gạo rang lẫn chút cay nồng của ớt trong gia vị tẩm ướp và vị chanh chua nhẹ vắt sau cùng.

Hương gạo rang dậy lên khiến cho món ăn phảng phất hương vị đồng nội. Bạn có thể ăn kèm rau sống cho bớt ngán, chấm thêm chút nước mắm chanh ớt có rắc lá chanh thái sợi thì thấy đậm đà, ngon miệng vô cùng.

Nếu thích ăn nhiều thịt thì thử thay cánh gà bằng tỏi gà hoặc đùi gà nhé! Nhưng nhớ là kéo dài thời gian chiên và om lâu hơn đôi chút cho thịt gà chín đều.

 

Recipe Name: Cánh Gà Chiên Gạo Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/09/canh-ga-rang-gao-chien-xu.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm Cánh gà chiên gạo rang ngon - Cái bùi, béo của gà lẫn vị thơm của gạo rang, chút cay nồng của ớt trong gia vị tẩm ướp. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: cánh gà, bột chiên giòn, chanh Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. Bút chì gỗ
    Bút chì gỗ says:

    Cho em hỏi bột chiên giòn dùng để làm gì ?

    • Hướng Nghiệp Á Âu
      Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Bạn dùng bột chiên giòn rồi kết hợp với gạo rang bạn nhé! đảm bảo độ giòn, thơm ngon cực kỳ 😀

  2. Bút chì gỗ
    Bút chì gỗ says:

    hi em cảm ơn !
    vậy mình chiên với bột trước hay sao ạ ?

  3. Hướng Nghiệp Á Âu
    Hướng Nghiệp Á Âu says:

    Chào bạn, chiên với bột sau khi gà đã chín bạn nhé!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!