1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Bát canh ngọt mát với vịt ngọt tự nhiên của ghẹ, được nấu với măng chua, dứa và cà chua, có thể dùng kèm với cơm hoặc bún đều ngon.

Canh ghẹ nấu măng chua

Canh ghẹ nấu măng chua

 Nguyên liệu nấu canh ghẹ nấu măng chua ngon:

  • 3 – 4 con ghẹ hoặc cua to
  • 1 lát dứa
  • 2 quả cà chua
  • 100g măng chua
  • Hành lá, mùi tàu, hành khô
  • Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh.

 Cách nấu canh ghẹ nấu măng chua ngon:

Bước 1: Ghẹ rửa sạch, tách bỏ yếm, dùng thìa múc trứng ghẹ để riêng ra bát nhỏ, vắt vào bát trứng ghẹ một vài giọt chanh để khử mùi tanh.

– Thịt ghẹ bổ làm đôi, để ra bát.

Bước 2: Măng chua, hành lá, mùi tàu rửa sạch để ra bát.

Bước 3: Dứa cắt bỏ mắt, thái lát, cà chua bổ múi cau.

Bước 4: Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi, đảo đều.

Bước 5: Tiếp theo cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, om từ 5 đến 8 phút vì thịt ghẹ sẽ ra nước.

Bước 6: Sau đó châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi lửa nhỏ.

Bước 7: Dùng chảo nhỏ, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín nhừ.

Bước 8: Thêm măng chua và dứa vào om cùng, tiếp tục đun từ 8 đến 10 phút .

Bước 9: Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp cà chua, măng và dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi, đun 4 -7 phút, vì khi đun dứa và cà chua sẽ ra nước hơi chua chua ngọt ngọt và nước ngọt từ thịt ghẹ rất ngon nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 10: Tắt bếp, rắc hành lá và mùi tàu vào nồi. Múc ra bát dùng làm món canh

Canh ghẹ chua chua cay cay,  thơm ngọt mà không bị ngán, rất bổ dưỡng phù hợp cho bữa ăn gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Bạn hãy thử làm để đổi khẩu vị cho cả nhà ngon miệng hơn nhé!

Recipe Name: Canh Ghẹ Nấu Măng Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/canh-ghe-nau-mang-chua.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách nấu canh ghẹ nấu măng chua ngon - Bát canh ngọt mát với vịt ngọt tự nhiên của ghẹ, được nấu với măng chua, dứa và cà chua. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: ghẹ, dứa, cà chua. măng chua Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!