1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Tết sắp đến, hãy học cách nấu canh khổ qua ngon ngọt để tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới với những may mắn, tốt đẹp và thành công mới, bạn nhé! Với ý nghĩa xua đi điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ để chờ đón những điều tốt đẹp, may mắn trong năm mới, canh khổ qua nhồi thịt là món ngon không thể thiếu trong ngày Tết của người dân Nam Bộ.

canh-kho-qua
Canh khổ qua nhồi thịt là món ngon không thể thiếu trong ngày Tết của người dân Nam Bộ

Nguyên liệu:

  • Khổ qua: 500g
  • Nấm mèo: 8 tai
  • Thịt heo: 200g
  • Trứng vịt: 1 quả
  • Rau mùi, hành lá
  • Muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

Sơ chế:

– Khổ qua cắt khúc rồi lấy hết ruột bỏ, sau đó rửa sạch để ráo.

– Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

– Hành lá, rau mùi làm sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

– Thịt cắt bỏ phần da, cắt nhỏ và băm nhuyễn. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể mua thịt xay sẵn cho tiện. sau đó cho thêm tí muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều với thịt.

– Trứng vịt đập ra bát và đánh đều với thịt

Cách làm canh khổ qua:

– Bạn cho nấm mèo, hành lá, bát trứng vào trộn chung với thịt đã băm nhuyễn để làm nhân.

– Tiếp đến, bạn lấy muỗng múc từng muỗng nhân nhồi vào từng khúc khổ qua cho vừa đầy rồi xếp ra đĩa, thực hiện cho đến khi hết nhân và khổ qua.

– Sau đó, bạn cho khoảng 1 lít nước vào nồi, bắc lên bếp rồi cho ít muối và khổ qua đã nhồi thịt vào nấu cho sôi lên. Sau khi canh sôi, bạn vớt bọt và hạ lửa hầm cho khổ qua mềm. Lưu ý, lúc cho nước, bạn có thể cho theo khẩu phần ăn của gia đình, nhưng thường với lượng nguyên liệu trên thì cho 1 lít nước là đủ độ ngọt.

– Trong khi hầm để khổ qua mềm, bạn không cần đậy vùng và phải thường xuyên vớt bọt để nước canh trong. Sau khi khổ qua đã mềm, bạn thêm muối, bột ngọt, tí nước mắm nêm cho vừa miệng thì cho hành lá, rau mùi vào là tắt bếp.

Canh khổ qua ngọt nước, khổ qua chín mềm, phần thịt giúp canh bớt đi vị đắng của khổ qua nên khi thưởng thức vô cùng thơm ngon. Vì vậy, không chỉ riêng ngày Tết, bạn cũng có thể nấu món canh này trong những bữa ăn hàng ngày để bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, món canh này còn có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe.

Recipe Name: Canh khổ qua Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/02/canh-kho-qua.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Tết sắp đến, hãy học cách nấu canh khổ qua ngon ngọt để tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới với những may mắn, tốt đẹp và thành công mới, bạn nhé! Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: khổ qua, nấm mèo, thịt heo, hành lá Rating Value: 4 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!