1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Là người đầu bếp chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng các bạn cần phải có sự sáng tạo vào trong từng món ăn. Món chả giò này không dùng cách thông thường là rán mà lại dùng một phương pháp đặc biệt là nướng để món ăn thêm phần lạ mắt và hấp dẫn. Cùng vào bếp với món chả giò nướng là lạ cho ngày Tết này.

Chả Giò Nướng

Nguyên liệu:

  • 150g cà rốt (2 củ cà rốt nhỏ)
  • 3 nhánh hành
  • 30g gừng
  • 500g nấm tươi
  • 100g cải bắp
  • 5ml nước tương
  • 1/2 thìa bột ngô (hoặc bột năng)
  • 5ml dầu mè, dầu ăn
  • Bánh tráng

Cách làm chả giò nướng ngon :

Bước 1:  Đầu tiên, các bạn cần sơ chế các loại rau củ: thái nhỏ bắp cải, xắt nấm thành lát, thái cà rốt thành sợi.

Bước 2: Bào nhuyễn gừng và xắt nhỏ hành ra rồi cho vào phi thơm.

Bước 3: Tiếp theo là cho nấm và cà rốt vào xào.

Bước 4: Khi nấm và cà rốt gần chín thì các bạn thêm bắp cải thái nhỏ vào rồi xào cho chín.

Bước 5: Pha nước tương với bột ngô.

Bước 6: Sau đó, cho hỗn hợp nước tương ở trên vào xào cùng khoảng 1′.

Bước 7: Cuối cùng, để món ăn được ngon hơn bạn cho một ít dầu mè vào, trộn đều và tắt bếp.

Bước 8: Sau khi các nguyên liệu chín, các bạn đem gói thành chả giò.

Bước 9:  Để lạ miệng, các bạn sẽ không rán mà cho vào lò nướng. Đầu tiên, bạn làm nóng lò trong 20 phút ở 200 độ C

– Sau đó lót giấy bạc vào khay nướng, xếp chả giò lên, quét một lớp dầu ăn mỏng lên khắp bề mặt chả giò rồi đem nướng trong khoảng 20 phút.

Món chả giò nướng sau khi hoàn thành có màu vàng ươm rất đẹp mắt. Các bạn có thể dùng với xốt tương chua ngọt để món ăn thêm phần đặc sắc hơn.

Recipe Name: Chả Giò Nướng Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/cha-gio-nuong.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Món chả giò này không dùng cách thông thường là rán mà lại dùng một phương pháp đặc biệt là nướng để món ăn thêm phần lạ mắt và hấp dẫn. Cùng vào bếp với món chả giò nướng là lạ cho ngày Tết này. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: cà rốt, hành, gừng, nấm, bánh tráng Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. Phùng Thị Lan Anh
    Phùng Thị Lan Anh says:

    Cho e hỏi là mua bánh tráng này ở đâu ạ?

    • hongnhung
      hongnhung says:

      Hi, chào bạn. Bạn có thể loại bánh tráng này ở siêu thị hay ở chợ đều có bạn nha.

  2. Mai An
    Mai An says:

    Trường Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ những món ăn ngon và dể làm , cám ơn rất nhiều , mình sẽ thu xếp thời gian đến học thêm nhiều món ngon hơn nữa

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!