1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Thêm một chút khéo léo và sáng tạo, món chân giò hun khói sẽ tạo nên những món ngon và lạ miệng.Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Sốt chấm béo ngậy và thơm cay mùi tinh dầu vỏ chanh…

Cách làm chân giò hun khói

Nguyên liệu :

  • Chân giò hun khói: 300-400 gr
  • Xoài xanh 1 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi v.v…) 1 ít
  • Sốt maiyonaise 1 ít
  • Chanh 1 quả
  • Tương ớt 1 ít

Cách làm chân giò hun khói

Bước 1: Chân giò muối thái lát ngang thật mỏng, nguyên bản.

Bước 2: Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, thái sợi to. Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch.

Bước 3: Nhẹ nhàng dùng từng lát thịt muối cuốn vài sợi xòai xanh và cà rốt, rau thơm thành những cuốn nhỏ, chắc tay. Dùng dây hành buộc chặt lại. Nhất thiết phải có rau thơm, rau kinh giới để tạo mùi cho món này nhé.

Bước 4: Rót sốt maiyonaise ra đĩa và trang trí thêm bằng tương ớt ngọt.

Chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise. Cái này tuy nhỏ nhưng là sự tinh tế của món ăn.

Món ăn ngon với vị vỏ chanh với tinh dầu hơi cay cay nồng nồng lẫn trong sốt maiyonaise béo ngậy, món ăn rất thích hợp cho buổi tối cuối tuần đầy năng lượng. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

Recipe Name: Chân giò hun khói cuộn xoài xanh Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/cach-lam-chan-gio-hun-khoi-cuon-xoai-xanh-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Chân giò hun khói cuộn xoài xanh chỉ với một chút khéo léo và sáng tạo bạn đã có thể tự mình làm nên món ăn hấp dẫn là miệng dành cho cả nhà. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: Chân giò hun khói, Xoài xanh, quả Cà rốt Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!