1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn bạn cách nấu chè nhãn lồng bọc hạt sen thanh mát để giải nhiệt ngày hè.

Hạt sen tính hàn, nhãn lồng tính nóng nhưng nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy khi kết hợp hai thứ này lại với nhau thì quả thật rất tuyệt vời vì tính hàn của hạt sen sẽ làm dịu tính nóng của nhãn lồng, tạo ra một món chè vô cùng thanh mát và thơm ngon. Đó là chưa kể, khi thưởng thức, cái bùi bùi ngọt ngọt của hạt sen kết hợp cùng cái giòn giòn, thơm phức từ cùi nhãn sẽ làm bạn “mất hồn”.

che-sen-boc-nhan-long
Chè nhãn lồng bọc hạt sen thanh mát

Nguyên liệu:

– Nhãn lồng: 1 ký

– Hạt sen khô: 200g

– Đường phèn: 500g

– Bột năng: 10g

– Ống vani

Sơ chế:

– Ngâm hạt sen khô cho nở.

– Nhãn lồng tách vỏ và hạt, khi tách bạn nên khéo tay để cùi nhãn không bị rách.

– Bột năng bạn pha loãng với 1 chén nước.

Cách làm:

– Hạt sen đã ngâm nở, bạn cho vào nồi hầm thêm cho mềm, khi hạt sen mềm, bạn cho đường phèn vào nấu cùng để đường ngấm vào hạt sen. Khi hạt sen ngấm đường, bạn vớt hạt sen ra.

– Hạt sen vớt ra, bạn khéo léo nhận vào từng cùi nhãn sao cho thật đẹp mắt, thực hiện cho đến hết.

– Bạn cho chén bột năng pha nước vào nồi nước hầm hạt sen và khuấy thật đều, sau đó cho cùi nhãn vừa nhận hạt sen vào nấu sôi lên là tắt bếp. Khi ăn, bạn múc chè ra bát, nhỏ thêm giọt vani là có thể thưởng thức.

Lưu ý: việc cho bột sắn vào chè là để chè có độ hơi sánh cho đẹp mắt nên bạn chỉ cho bột sắn vừa phải thôi nhé, tránh cho nhiều vì nhiều sẽ làm chè đặc và không ngon.

Không quá khó làm mà chỉ cần tí khéo léo là bạn hoàn toàn có thể nấu được chè nhãn lồng bọc hạt sen thanh mát. Vì vậy, nếu bạn thích ăn nhãn lồng nhưng sợ nóng thì có thể kết hợp nhãn lồng với hạt sen để nấu chè, vì hạt sen có tính hàn sẽ làm cân bằng tính nóng từ nhãn lồng. Nếu bạn còn lo lắng khi nấu nhãn lồng sẽ mất đi vị vốn có thì yên tâm nhé vì nhãn lồng khi nấu thành chè vẫn giữ được vị đặc trưng, giòn giòn và ngọt lịm.

Recipe Name: Nấu chè nhãn lồng bọc hạt sen ngọt thanh giải nhiệt Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/che-sen-boc-nhan-long-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn cách nấu chè nhãn lổng bọc hạt sen vị ngọt, thanh mát, giải nhiệt, giải độc cơ thể, đặc biệt rất tốt cho người nghỉ dưỡng sau khi bị bệnh. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 2 Reviews


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *