in Món Ăn Ngon

Đây là một món tráng miệng có xuất xứ từ vùng Malacca của Malaysia. Món ăn này được những người dân nhập cư Trung Quốc chế biến lần đầu tiên theo phong cách ẩm thực của Malaysia, tạo ra hương vị món ăn vô cùng độc đáo và ngon lành. Cùng vào bếp học nấu ăn với món chè độc đáo này.

chè pudding trân châu

Nguyên liệu để nấu ăn

R 100g bột báng

– 50g đường thốt nốt

– 10g lá dứa

– 200ml nước cốt dừa

– 100g quả bơ (hoặc sầu riêng)

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa.

Bước 2:

– Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.

Bước 3:

– Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.

Bước 4:

– Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.

Bước 5:

– Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.

Cùng thưởng thức món chè pudding độc đáo thơm ngon này thôi nào. Các bạn còn có thể thay bơ bằng sầu riêng để món chè thêm vị béo ngậy nữa. Chúc các bạn thành công!

Recipe Name: Nấu chè pudding trân châu ngon tuyệt Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/che-pudding-tran-chau-285x285.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Chè pudding trân châu mang vị ngọt của đường thốt nốt có nguồn gốc từ vùng Malacca của nước Malaysia, là món tráng miệng trong các bữa tiệc hay bữa ăn Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *