in Món Ăn Ngon

Mùa đông không thể bỏ qua món chè trôi nước vì từng viên bánh dẻo bọc ngoài nhân vừng thơm bùi hòa cùng vị gừng thơm khiến ai cũng muốn hít hà, xuýt xoa dưới tiết trời mùa đông lạnh giá. Chỉ vài bước đơn giản, các bạn đã có thể vào bếp học nấu ăn với món chè trôi nước để xua tan cái giá lạnh của mùa đông rồi đấy.

chè trôi nước truyền thống

Nguyên liệu:

50g vừng đen xay nhuyễn thành bột, 30g đường, 75ml bơ nhạt đun chảy

400g bột nếp, 2 muỗng canh bột gạo tẻ, 1ml nước ấm

3 muỗng canh bột đậu tương hoặc dừa vụn (không bắt buộc)

 Cách thực hiện:

 Bước 1:

Trộn bột vừng với đường, bơ thành hỗn hợp bột dẻo, dính.

Bước 2:

Nặn bột vừng thành những viên trong nhỏ làm nhân, để trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 tiếng cho nhân cứng lại.

 Bước 3:

Nhào bột gạo với bột nếp thành khối dẻo, mịn rồi chia thành từng viên to gấp 2 lần viên nhân vừng đen.

Bước 4:

Cho nhân vừng vào giữa miếng bột, vo tròn lại như nặn bánh trôi.

 Bước 5:

Đun sôi nước, thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi thì vớt ra, cho vào bát nước lạnh.

Người Hàn Quốc và Nhật Bản lại ăn theo cách lăn bánh qua bột đậu tương hoặc vụn dừa hay vừng rang.

Còn nếu thả bánh vào nước đường đun với gừng, bạn sẽ có món chè trôi nước đúng điệu.

Chè trôi nước là món ăn ngon được nhiều người yêu thích khi đông về. Từng viên bánh dẻo bọc ngoài nhân vừng thơm bùi hòa cùng vị gừng thơm khiến ai cũng muốn hít hà, xuýt xoa dưới tiết trời mùa đông lạnh giá. Dù được biến tấu theo cách nào thì món chè vẫn giữ được nét hấp dẫn riêng rất đặc biệt của nó.  Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè đặc biệt này.

Recipe Name: Nấu chè trôi nước theo phương pháp truyền thống Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/che-troi-nuoc-truyen-thong-285x285.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Chè trôi nước được thay đổi bằng nhân vừng đen thay cho nhân đậu xanh truyền thống, mang hương vị mới cho bánh trôi và cuốn hút người thưởng thức. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *