1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Chuối chiên là món ăn vặt được rất nhiều chị em ưa chuộng trong những chiều rảnh rối, nhất là những ngày trời mưa rả rích. Món chuối chiên thơm lừng, giòn rụm này không khó để tự tay trổ tài tại nhà đâu. Bạn còn chờ gì mà không nhanh xắn tay áo vào bếp cùng cách làm bánh chuối chiên bột mì dưới đây.

Cách làm chuối chiên không khó, nguyên liệu lại vô cùng đơn giản, nhưng để có món bánh chuẩn vị thì cần đến một vài bí quyết. Nếu bạn đảm bảo được quy trình chế biến, đúng công thức, nêm nếm gia vị vừa đủ, kèm theo một chút khéo léo thì món chuối chiên của bạn sẽ tuyệt vời hơn đấy. Kỹ thuật mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cách làm bánh chuối chiên giòn nóng hổi, nhâm nhi cùng gia đình trong những ngày trời mưa se lạnh nhé.

Chuối chiên
Chuối chiên – món ăn vặt lý tưởng trong những ngày mưa – Ảnh: Internet

Cách làm bánh chuối chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gram bột mì
  • 7 quả chuối chín
  • 3 – 4 thìa cà phê đường
  • Gia vị: muối, dầu ăn

Các bước thực hiện

– Cho nước vào hỗn hợp bột mì, trộn sao cho thật sánh. Cho thêm ít muối, đường vào hỗn hợp và khuấy tan rồi để bột như vậy trong khoảng 30 – phút cho bột ngấm gia vị.

– Bạn lần lượt lột bỏ lớp vỏ chuối, cắt chuối làm đôi theo chiều dọc, lấy túi nilon bọc lại và dùng cán để ép cho phần chuối mỏng lại.

– Cho các miếng chuối đã ép vào tô bột, lăn đều, đảm bảo phần bột dính đều, không quá mỏng hoặc quá dày.

– Cho chảo lên bếp nóng, đổ một lượng dầu khá nhiều vào chảo, đợi đến khi dầu nóng lên thì cho từng miếng chuối vào chiên. Khi chuối hơi vàng, bạn vớt ra lăn bột thêm một lần nữa rồi cho vào chảo chiên tiếp đến khi chuối vàng đều thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho bánh ráo.

Chuối chiên ăn ngon nhất khi còn nóng, nhưng sau khi vớt ra cho ráo dầu bạn vẫn nên để cho bánh đỡ nóng một chút để tránh bị bỏng. Bánh khi còn nóng sẽ cho bạn cảm giác đặc biệt hơn, cắn một miếng đã thấy độ giòn của lớp bột, sâu bên trong là miếng chuối thơm ngon ngọt lịm khiến bạn khó có thể cưỡng lại được.

Món chuối chiên ngon
Chuối chiên đã quá quen thuộc nhưng không hề gây nhàm chán – Ảnh: Internet

Bánh chuối chiên được nhiều người ưa thích bởi vị thơm ngọt của chuối chín bên trong, được bao bọc với lớp bột chiên bên ngoài giòn rụm. Chuối chiên gợi lại những ký ức tuổi học trò, khoảng thời gian cùng bạn bè và người thân thưởng thức món ăn vặt dân dã mà vô cùng ngon lành này. Mặc dù bánh chuối chiên được bày bán ở khắp mọi nơi, trên các xe đẩy bán ven đường, nhưng nếu tự tay làm nên thì món ăn sẽ đặc biệt hơn hẳn.

Cách làm bánh chuối chiên mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ là bí quyết tuyệt vời giúp gia đình bạn có thêm món ăn cuối tuần đã quen thuộc nhưng đảm bảo không hề chán. Vào những ngày chiều mưa rả rích như này, cùng vào bếp và chuẩn bị nguyên liệu cho món chuối chiên thơm lừng thì còn gì bằng phải không.

Recipe Name: Chuối chiên Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/chuoi-chien.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm chuối chiên không khó, nguyên liệu lại vô cùng đơn giản, nhưng để có món bánh chuẩn vị thì cần đến một vài bí quyết. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: chuối tây, muối, đường, bột

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!