1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Chuẩn bị những hộp cơm cuộn được xếp chỉnh tề cho những chuyến đi dã ngoại giờ đã không xa lạ nhưng bạn đã bao giờ nghĩ sẽ học cách làm cơm cuộn rong biển cho con em mình mang theo ăn khi đi thi chưa? Những cuộn cơm xinh xinh với đầy đủ dưỡng chất được xếp ngay ngắn trong hộp sẽ rất tiện lợi cho các các sĩ tử mang theo khi đi thi. Chính vì vậy, thay vì lo lắng con em mình không biết ăn gì vào những ngày thi cử căng thẳng hoặc không ăn nổi cơm để đảm bảo sức khỏe khi đi thi, bạn có thể chuẩn bị sẵn những cuộn cơm rong biển nhỏ xinh, ngon bổ và tiện lợi để đem theo.

cơm cuộn cho các sĩ tử

Những cuộn cơm xinh xinh với đầy đủ dưỡng chất rất tiện lợi cho sĩ tử mang theo

Nguyên liệu:

  • Gạo thơm: 200g
  • Rong biển: 4 lá
  • Xúc xích: 3 cây
  • Thịt tôm: 5 thanh
  • Cà rốt: 2 củ
  • Dưa leo: 2 quả
  • Trứng gà: 3 quả
  • Củ cải vàng muối Hàn Quốc
  • Nước mắm, sốt mayonnaise, dầu vừng, muối
  • Mành tre để cuộn cơm

Sơ chế:

– Gạo vo sạch, đem nấu chín như bình thường nhưng không để cơm bị ướt quá. Cơm chín xới đều, thêm dầu vừng, ít muối trộn đều.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt cà rốt thành những thanh dài mỏng.

– Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch mủ, lạng bỏ ruột rồi cắt thanh dài.

– Xúc xích, thịt tôm, củ cải vàng cắt thành những thanh dài nhỏ giống như cà rốt và dưa leo.

– Trứng đập ra bát, thêm nước mắm đánh đều rồi cho vào chảo dầu nóng chiên thành một miếng hơi dày, sau đó cắt trứng thành những thanh dài.

Cách làm cơm cuộn :

– Mành tre rửa sạch, lâu khô rồi trải ra mặt phẳng. Trải lá rong biển lên mành tre, sau đó cho cơm lên mặt lá rong biển rồi dàn phẳng để được một lớp cơm đều phủ trên lá rong biển.

– Xếp tiếp các nguyên liệu đã sơ chế lên cơm bao gồm cà rốt, dưa leo, xúc xích, thịt tôm, trứng, củ cải vàng. Nhớ xếp mỗi thứ một ít để ăn không ngán.

– Cuộn tròn mành tre lại, phải cuộn chắc tay để cuộn cơm đẹp và khi cắt sẽ có những cuộn cơm nhỏ xinh, bắt mắt.

– Cơm cuộn xong, lấy ra khỏi mành tre, cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn, xếp vào hộp, chừa một chỗ trống cho ít tương ớt hoặc sốt mayonnaise để chấm kèm cơm.

Với cách thực hiện trên đây, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị được một hộp cơm cuộn ngon bổ, dễ ăn cho con em mình mang theo trong mùa thi nhằm đảm bảo dinh dưỡng để có một kì thi đạt hiệu quả cao.

Recipe Name: Cơm cuộn rong biển Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/06/com-cuon-rong-bien.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cơm cuộn giờ đã không xa lạ nhưng bạn đã bao giờ nghĩ sẽ học cách làm cơm cuộn rong biển cho con em mình mang theo ăn khi đi thi chưa? Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: rau thơm, rong biển, xúc xích, tôm Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!