Gỏi Ốc Giác

Nếu đã là một tín đồ của các món ốc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách chế biến ốc giác thơm ngon dưới đây. Hãy thử vào bếp và cảm nhận món ăn mang đậm hương vị ẩm thực Việt Nam mà bất cứ ai cũng không thể chối từ dưới đây.

Một chút rau thơm, hành phi, cà rốt bào sợi hòa cùng nước mắm chua chua cay cay kết hợp với ốc giác đã tạo nên một món ăn vô cùng kích thích vị giác. Nếu bạn cũng muốn làm món gỏi ốc giác ngon miệng này thì vào bếp ngay với công thức sau.

Gỏi ốc giác thơm ngon
Gỏi ốc giác thơm ngon, lạ miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm gỏi ốc giác

  • Ốc giác: 1 kg
  • Thịt ba chỉ: 200 gram
  • Đậu phộng: 200 gram
  • Hành tím: 100 gram
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 2 củ lớn
  • Sả cây: 6 nhánh
  • Rau răm, húng lủi, cần tây: một loại một ít
  • Bánh tráng ăn cùng: 2 cái
  • Gia vị: nước mắm, giấm, chanh, ớt, tỏi, đường, muối

Hướng dẫn làm gỏi ốc giác

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Rửa sạch ốc giác rồi bắc một chiếc nồi lên bếp, cho ốc vào luộc chín với xả đập dập. Sau đó, lấy phần thịt của ốc ra khỏi vỏ và cắt thành các miếng nhỏ cho vào tô, ướp với một ít nước mắm và bột ngọt.

Bước 2: Mang thịt ba chỉ đi rửa sạch, thuộc chín và cắt thành sợi nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Lột vỏ hành tím, cắt lát mỏng và phi vàng, vớt ra để ráo dầu.

Gọt thật sạch vỏ cà rốt rồi bào thành sợi.

Nhặt kỹ húng lủi, rau răm, cần tây và rửa sạch. Sau đó, cắt nhỏ các loại rau này ra.

Pha giấm với một ít nước và đường rồi cho hành tây đã lột vỏ, cắt mỏng vào ngâm trong 5 phút.

Rang vàng đậu phộng, bóc vỏ và giã dập.

Rang đậu phộng
Rang đậu phộng (Ảnh: Internet)

Cách chế biến ốc giác

Bước 1: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm vào và nấu sôi lên. Sao đó tắt bếp, chờ cho hỗn hợp nguội rồi cho thêm vào 1 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muống canh giấm cùng ớt tỏi băm vào trộn đều lên. Bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình để trộn gỏi.

Bước 2: Lấy một chiếc âu lớn, cho ốc giác, thịt luộc, cà rốt, hành tây và các loại rau thơm vào. Tiếp theo, cho từ từ nước nắm trộn gỏi vào trong âu và trộn lên thật đều tay cho các nguyên liệu ngấm thật đều gia vị.

Bước 3: Rắc thêm đậu phộng và hành phi vào trong âu ở bước 2 và trộn đều lên. Cuối cùng, cho gỏi ốc giác ra đĩa, trang trí theo sở thích của bạn và có thể thưởng thức. Nếu như bạn không thích đậu phộng thì có thể dùng mè rang để thay thế, hương vị của món ăn vẫn thơm ngon đậm đà.

Gỏi ốc giác
Thành phẩm là một đĩa gỏi ốc giác thật ngon (Ảnh: Internet)

Như vậy là đã xong cách làm ốc giác rồi, thật đơn giản phải không? Món ăn thơm ngon này mà ăn kèm với bánh tráng và dùng để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc thay đổi khẩu vị cho mọi người trong gia đình thì không gì tuyệt vời bằng. Hãy lưu lại công thức ở trên để trổ tài khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công! Đừng quên theo dõi Website để cập nhật nhiều cách làm các món ăn ngon khác bạn nhé!

Điểm: 4.27 (11 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn