1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...

Há cảo là một trong số những món điểm tâm rất nổi tiếng của người Trung Hoa với lớp vỏ trong mờ lấp ló nhân tôm thịt hồng hồng rất đẹp mắt và hương vị thì không chê vào đâu được. Cách làm há cảo không khó nhưng không phải ai cũng biết làm há cảo ngon. Hãy học cách làm há cảo ngon được dạy nấu ăn chia sẻ để tự thực hiện và thưởng thức cùng gia đình khi có thời gian, bạn nhé!

Học làm há cảo trung hoa

Há cảo là một trong số những món điểm tâm rất nổi tiếng của người Trung Hoa

Nguyên liệu:

  • Bột gạo
  • Bột năng
  • Tôm sú
  • Thịt nạc heo
  • Muối, hạt nêm
  • Dầu ăn, tiêu xay

Sơ chế:

– Tôm sú lột vỏ, lấy chỉ đen rồi đem phần thịt tôm băm nhỏ.

– Thịt nạc heo rửa sạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.

Cách làm:

– Cho tôm sú và thịt nạc heo vào bát, thêm tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, ít muối vào rồi trộn đều lên để làm nhân há cảo.

– Cho bột gạo và bột năng vào bát, thêm ít nước lọc vào trộn đều rồi dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo mịn là được. Sau đó, vo bột thành những viên tròn nhỏ, cán mỏng từng viên bột thành miếng bột mỏng hình tròn.

– Đặt miếng bột cán mỏng lên lòng bàn tay, múc nhân cho vào giữa miếng bột rồi dùng tay bóp các góc của miếng bột lại sao cho bột bao bọc hết phần nhân và có hình con sò đẹp mắt. Nếu không được khéo tay, bạn có thể nặn bánh thành dạng mà bản thân thích. Thực hiện tương tự cho đến hết bột và nhân. Há cảo tạo hình xong cho lên rổ tre.

– Sau khi tạo hình há cảo xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi, rồi đặt rổ tre đựng há cảo vào hấp cách thủy chừng 10 phút để há cảo chín.

– Há cảo chín, bạn lấy ra bày lên đĩa rồi ăn nóng kèm với tương ớt hoặc nước tương sẽ rất ngon.

Hi vọng cách làm há cảo trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tự tay làm ngon há cảo để thưởng thức cùng cả nhà hoặc làm điểm tâm đãi khách.

Recipe Name: Há cảo Hồng Kông Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/05/hoc-lam-ha-cao-trung-hoa.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm há cảo không khó nhưng không phải ai cũng biết làm há cảo ngon. Hãy học cách làm há cảo ngon được dạy nấu ăn chia sẻ để tự thực hiện . Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột gạo, bột năng, tôm xú, thịt nạc Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *