1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền bạn đã có thể  học làm món mứt là lạ thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi, để dành đãi khách trong dịp Tết.

Mứt dừa sữa

Nguyên liệu cho đầu bếp:

  • 23 quả dừa, nên chọn quả dừa không quá già, không quá non
  • 500g đường cát trắng
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 1 ống vani thơm.

Cách làm mứt gà sữa tươi:

Bước 1:

– Dừa tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, đổ nước dừa ra cốc, gọt bỏ vỏ lụa, giữ lại phần cùi dừa.

Bước 2:

– Bạn rửa lại dừa cho thật sạch.

Bước 3:

– Dùng dao nạo theo vòng tròn để ra được sợi dừa dài. Lấy 1kg thành phẩm dừa đã nạo sợi để làm mứt.

Bước 4:

– Ngâm dừa vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 7-8 tiếng, xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 5:

– Cho dừa ra âu lớn thêm đường vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết.

Bước 6:

– Dừa sau khi đã ngấm đường, bạn cho dừa vào nồi lớn hay chảo rộng, đáy dày để và thêm sữa tươi vào. Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, cứ khoảng 15-20 phút bạn dùng đũa đảo đều một lần.

Bước 7:

– Đun lửa thật nhỏ khoảng từ phút đến 1 tiếng cho dừa khô lại và cạn sữa tươi, dừa có những hạt đường khô li ti bám đều quanh bên ngoài miếng dừa thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Ở công đoạn này dừa sẽ nhìn hơi có màu ngà ngà, nhưng khi phơi thì dừa sẽ trắng.

Bước 8:

– Đợi dừa nguội thì đổ dừa ra rổ lớn, trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi bạn cất vào lọ dùng dần.

Món mứt dừa sữa tươi rất dễ làm và lại phù hợp với không khí cua ngày Tết nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon này

Recipe Name: Mứt dừa sữa tươi Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/mut-dua-sua-rcp.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền bạn đã có thể  học làm món mứt là lạ thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: dừa, đường cát, sữa tươi, vani

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. hằng
    hằng says:

    cho mình hỏi ” nước lạnh’ là nước có đá hay nước máy bình thường vậy??????

    • HD
      HD says:

      nước lạnh thì kg phải là nước nóng
      tức nhiên là nước bình thường đấy!!!!

      nhưng nếu bạn muốn ngâm nước đá thì cũng kg sao, có điều kiểu này thì chưa ai thử!! hehe

  2. Lucky
    Lucky says:

    Mứt dừa nhìn thèm quá

  3. Trọng Nhơn
    Trọng Nhơn says:

    làm củng thấy dễ thiệt ko biết ăn có ngon không nhỉ

  4. tung bi
    tung bi says:

    ngon qua

  5. minh phương
    minh phương says:

    ngon thật..vừa đi mua dừa về..chuẩn bị làm….thử xem tác phẩm đầu tay ntn? hihi

  6. thao?
    thao? says:

    Hay hay hay ngon lam cam on ban gi huong dan lam nha.dau tay minh lam ma ngon qua troi luon

  7. trang
    trang says:

    cac me oi. minh cug lam y nhu huog dan . Ma sao cog dua no mem eo ah. k lay noi duog liti luon.

  8. ti
    ti says:

    rất là ngon

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!