Sườn Om Sấu

Ngày hè nóng nực mà có chén sườn om sấu thì không còn gì giải nhiệt hơn. Món ăn này đặc biệt kích thích vị giác, giúp bạn và cả nhà ngon miệng hơn đấy!

Vị chua chua, thơm thơm của sườn om sấu luôn được mọi người ưa chuộng. Món ăn này vừa đầy đủ chất dinh dưỡng vừa chống ngán cho các thành viên trong gia đình. Chỉ với nguyên liệu đơn giản là sườn và sấu, cách làm đơn giản, bạn đã có thể làm cho mọi người cùng thưởng thức rồi. Hãy xem công thức dưới đây và cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu cho món sườn om sấu

  • Sấu: 100g
  • Sườn non: 400gram
  • Cà chua bi: 150gram
  • Ớt, hành lá
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, muối

Sườn om sấu chua thanh
Sườn om sấu chua thanh, ngon miệng (Ảnh: internet)

Cách làm sườn om sấu

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá đem rửa sạch, cà chua, ớt đem rửa, sấu gọt vỏ rồi để ráo nước. Cắt nhỏ hành lá, cà chua đem bổ đôi, ớt cắt hình chéo và lấy mũi dao khía vài đường lên sấu.

Hành tím bóc vỏ, dùng dao thái thành các lát chéo.

Sườn heo bạn rửa kĩ với nước, sau đó vớt ra rổ cho sườn ráo nước. Dùng dao chặt sườn thành từng miếng tùy ý sao cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn trần sườn qua nước sôi để khử mùi hôi.

Cho sườn vào tô, ướp gia vị gồm: muối, đường, nước mắm trong khoảng 20 phút.

Chế biến sườn om sấu

Chuẩn bị một cái nồi, cho lên bếp, cho dầu ăn vào nồi cho nóng rồi cho một nửa số hành tím vào phi thơm. Trút sườn đã ướp vào đảo nhanh tay cho sườn săn lại.

Cho một lượng nước vừa ăn vào nồi, sau đó bạn đậy vung kín, đun sôi. Khi nào thấy nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, để nấu trong 30 phút cho sườn được mềm.

Trong lúc ninh sườn, bạn cho 1 chiếc nồi nữa lên bếp, cho dầu ăn vào và phi số hành tím còn lại cho thơm.

Trút toàn bộ số cà chua bi và sấu vào rồi đảo đều tay.

Bạn xào sơ qua rồi cho phần nguyên liệu này vào nồi sườn đang nấu.

Sườn om sấu
Đây là món ăn giải nhiệt rất tốt (Ảnh: internet)

Khi sườn gần chín, bạn lấy sấu ra, dầm trong một cái bát con cho sấu nát và loại bỏ hạt sấu. Lưu ý không nên ninh lâu quá sẽ làm nước đục, món ăn sẽ bị kém hấp dẫn.

Khi nồi nước canh và sườn chín, bạn nêm nếm lại vừa ăn, cho hành lá và thêm ớt vào để món ăn ngon hàng ngày và hấp dẫn rồi tắt bếp.

Món ăn  hoàn thành, bạn múc sườn om sấu ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn non om sấu thơm ngon, thanh mát và hấp dẫn này nhé!

Điểm: 4.01 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn