1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Trứng đúc thịt hấp mềm thơm, không quá khô, không ngấy lại dễ ăn cùng với cơm là món ăn rất ưa được ưa chuộng.

Món trứng đúc thịt ngon

Món Trứng đúc thịt

– 200g thịt nạc vai (thịt có lẫn chút mỡ sẽ ngon hơn)

– 2 quả trứng gà

– Ít bột mỳ

– Gia vị: nước tương, hạt tiêu, muối

 Cách làm Trứng đúc thịt:

• Bước 1

Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho ra bát, trộn đều với chút xíu muối, bột mỳ, tiêu và 1 muỗng canh nước tương.

• Bước 2

Chia đều thành hai phần thịt, đổ vào hai bát tô, dùng muỗng dàn đều mặt thịt cho phẳng, sau cùng đập trứng lên trên mặt của mỗi bát.

• Bước 3

Đậy nắp rồi đặt vào nồi hấp trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Nhưng bạn không nhấc bát trứng ra ngay mà ủ hơi trong khoảng 5 phút nữa rồi mới mở nắp, nhấc bát trứng ra khỏi nồi hấp.

• Bước 4

Rưới vài giọt nước tương trên mặt trứng đúc thịt. Trang trí bằng vài lá mùi tươi cho đẹp mắt.

Trứng đúc thịt là món ăn phổ biến, dễ làm và phù hợp với nhiều khẩu vị. Chút biến tấu nho nhỏ khiến cho món ăn ngon vốn quen thuộc trở nên lạ miệng và bắt mắt hơn. Với thời gian chế biến nhanh và không đòi hỏi nhiều nguyên liệu cầu kỳ, bạn có thể có ngay một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Trứng hấp mềm thơm, không quá khô, không ngấy lại dễ.

Recipe Name: Cách làm Trứng đúc thịt siêu ngon Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/mon-trung-duc-thit-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm Trứng đúc thịt siêu ngon - Trứng đúc thịt hấp mềm thơm, không quá khô, không ngấy lại dễ ăn cùng với cơm là món ăn rất ưa được ưa chuộng. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 2 Reviews

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *