Muốn trở thành một đầu bếp am hiểu và có thể tự tay chế biến nên những món Âu thơm ngon, tinh tế, bạn nên tham gia vào các khóa đào tạo bếp trưởng bếp Âu chuyên nghiệp để lĩnh hội kiến thức và kỹ năng. Tuy nhiên nên học ở đâu vẫn còn là nỗi niềm băn khoăn của nhiều bạn trẻ và cả các bậc phụ huynh.

Mặc dù đã du nhập vào Việt Nam và nhiều nước châu Á khác từ khá lâu, song ẩm thực châu Âu vẫn luôn có những điều mới mẻ thu hút thực khách bốn phương. Tại các nhà hàng – khách sạn, thực đơn món Âu luôn được nhiều thực khách “săn đón” dù đó là khách địa phương hay đến du lịch. Trong khi đó, để chế biến được món Âu đạt chuẩn không đơn giản, từ chọn nguyên liệu, cách nêm nếm đến trang trí và cách phục vụ. Vì thế tham gia khóa học món Âu hay học đầu bếp Âu là yêu cầu quan trọng trên lộ trình trở thành một bếp trưởng bếp Âu chuyên nghiệp.

Học bếp trưởng bếp Âu chuyên nghiệp

Học bếp trưởng bếp Âu chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu

Những thuận lợi khi học bếp Âu tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh, tính đến tháng 6/2017, thành phố Hồ Chí Minh đón gần 3 triệu lượt khách du lịch, trong đó chỉ riêng tháng 6 đã đón gần 500.000 lượt khách quốc tế. Số lượng khách sạn từ 3 sao trở lên là hơn 14.000 cơ sở, số lượng nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch chất lượng cao là gần 150 nhà hàng.

Những con số “biết nói” như trên đã góp phần chứng minh rằng thành phố Hồ Chí Minh luôn là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu nước ta. Cùng với lượng khách du lịch ngày càng tăng mạnh, hơn 8 triệu dân cư đang sinh sống tại đây cũng đã tạo nên một thị trường vô cùng rộng mở để phát triển ngành du lịch – dịch vụ – nhà hàng – khách sạn mà ẩm thực là một trong những lĩnh vực quan trọng. Khách du lịch quốc tế đông đảo, số lượng người nước ngoài định cư làm việc không ngừng tăng, người dân trong nước có cuộc sống vật chất ngày càng được nâng cao, đó là lý do vì sao các nhà hàng Âu được mở ra liên tục và cũng được rất nhiều thực khách yêu thích, đón nhận. Chính vì thế, thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh nhà hàng Âu mà còn là thị trường đầy tiềm năng cho những người theo học bếp Âu.

Học bếp Âu tại thành phố Hồ Chí Minh cũng giúp bạn có nhiều điều kiện để tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng theo đúng tiêu chuẩn trong ẩm thực Âu. Các trường dạy nấu ăn tại đây đều được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên có cơ hội được tiếp xúc, làm quen với những nguyên vật liệu, trang thiết bị, công cụ – dụng cụ phổ biến trong chế biến món Âu. Ngoài ra, người học cũng dễ dàng được thực tập và xin việc tại các nhà hàng Âu hơn.

Từ những điều kiện như trên, có thể nói thành phố Hồ Chí Minh là nơi học tập lý tưởng nếu bạn có ước mơ trở thành đầu bếp, bếp trưởng bếp Âu.

Học bếp trưởng bếp Âu ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

Điều kiện học tập càng đầy đủ, hiện đại; chương trình học càng gắn liền với thực tế; giảng viên càng giàu kinh nghiệm thì khả năng tiếp thu và thạo nghề sau khi tốt nghiệp của học viên càng cao hơn. Khóa học bếp trưởng bếp Âu tại Hướng Nghiệp Á Âu là chương trình được xây dựng theo những tiêu chí như trên để đào tạo ra những bếp trưởng bếp Âu có năng lực, chuyên nghiệp, tự tin, hội tụ đủ phẩm chất để làm việc trong những nhà hàng – khách sạn Âu đẳng cấp.

Hướng Nghiệp Á Âu là trung tâm dạy nghề nấu ăn uy tín với khóa học Bếp trưởng bếp Âu chuyên đào tạo nguồn nhân lực nghề bếp phục vụ cho các nhà hàng – khách sạn Âu hoặc tự kinh doanh nhà hàng Âu. Chương trình đào tạo bếp trưởng bếp Âu đi theo lộ trình từ cấp độ cơ bản đến cấp độ nâng cao và lên cấp độ chuyên sâu. Theo đó, học viên sẽ được tìm hiểu tổng quan về quy trình làm việc bộ phận bếp theo phong cách Âu, các nguyên liệu và kỹ thuật chế biến món ăn theo phong cách Âu, đi sâu vào các món khai vị – món chính – tráng miệng theo từng chuyên đề như salad, bánh mì, sandwich, pasta, gia cầm, hải sản, món cơm, làm kem…. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được học về cách trang trí món ăn, cách set menu, thực hành lên concept kinh doanh ẩm thực…

Món âu cơ bản

Món Âu do học viên Hướng Nghiệp Á Âu thực hiện

Cùng với chương trình học được xây dựng bám sát thực tế, chú trọng thực hành, giảng viên bếp Âu tại Hướng Nghiệp Á Âu cũng là một điểm mạnh. Hiện nay, đội ngũ giảng viên đều là những đầu bếp có kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn chuyên món Âu, trong đó có nhiều giảng viên là Bếp trưởng, Bếp phó hoặc đã từng học tập và làm việc tại châu Âu. Đây là cơ hội tốt giúp học viên có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm chân thực hơn về những công việc và kỹ năng cần phải có của một đầu bếp Âu chuyên nghiệp.

Hoàn thành khóa học bếp trưởng bếp Âu tại Hướng Nghiệp Á Âu, học viên hoàn toàn có thể tự tin vào kiến thức, tay nghề của mình để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn Âu. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn vượt qua những rào cản về sự khác biệt văn hóa ban đầu để tự tin khám phá và chinh phục những món Âu vốn được xem là phức tạp, cầu kỳ và tinh tế bậc nhất thế giới.

Chúc bạn sớm thành công với đam mê của mình!

Name of Reviewed Item: Học bếp trưởng bếp Âu ở đâu tại TP.HCM? Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/12/hoc-bep-truong-bep-au-chuyen-nghiep.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...