Nhiều người tham gia khóa học nấu món chay với những mục đích khác nhau: nấu ăn gia đình, đầu bếp chuyên nghiệp muốn mở rộng kiến thức chuyên môn hoặc học mở quán chay kinh doanh. Với chương trình được thiết kế cân bằng giữa các kiến thức ẩm thực, kỹ năng chế biến và kỹ năng quản lý, khóa học nấu ăn chay tại Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn trang bị thêm những hành trang vững chắc về mảng kinh doanh ẩm thực, góp phần khởi sự “thuận buồm xuôi gió”.

Mở quán chay ngày nay không phải là xu hướng quá mới mẻ, tuy nhiên vẫn có sức hút mạnh mẽ đối với những người có ý định đầu tư kinh doanh vào mở nhà hàng, quán ăn bởi lẽ đối tượng và nhu cầu ăn chay ngày càng được mở rộng hơn, phong phú hơn và nâng cao hơn. Thị trường ngày càng rộng lớn mở ra nhiều thuận lợi, song cũng mang lại thách thức cho người kinh doanh: Phải làm sao để tạo ra sự khác biệt? Phải làm sao để tạo được dấu ấn và khiến thực khách muốn quay lại? Có nhiều yếu tố để hội tụ nên thành công. Song, đối với một quán ăn mà đặc biệt là quán chay, sự đa dạng về món ăn, đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon chính là giá trị cốt lõi không thể bỏ qua. Muốn vậy, bên cạnh việc tự học, tham gia khóa học nấu món chay mở quán chuyên nghiệp sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức quan trọng, bổ ích cho công việc kinh doanh của mình.

Tráng miệng chay

Mở quán ăn, nhà hàng chay yêu cầu món ăn cũng phải phong phú, mới lạ và cầu kì hơn
so với chế biến tại nhà

Tiềm năng kinh doanh quán ăn, nhà hàng chay

Ngày nay có rất nhiều đối tượng ăn chay khác nhau và ngày càng mở rộng hơn. Món chay không chỉ được nấu trong nhà chùa, những nơi tu hành mà còn trở thành thực đơn ăn kiêng được nhiều người tin dùng. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng tăng cường xen kẽ những bữa ăn chay bên cạnh bữa ăn mặn. Thói quen ăn chay vào những ngày lễ, ngày rằm cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn, số lượng người ăn chay trường cũng ngày càng nhiều hơn. Nhu cầu ăn chay phát triển mạnh xuất phát từ nhiều lý do: vì có tôn giáo, tu tịnh tâm hồn và lý do nhiều nhất đến từ việc chế độ ăn chay nếu áp dụng đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe của người dùng.

Chính vì sự phổ biến của ẩm thực chay ngày càng lan rộng hơn nên các hàng quán, nhà hàng chay cũng mọc lên không ít. Trong những năm qua đã chứng kiến sự “trỗi dậy” của rất nhiều mô hình quán chay khác nhau: từ quán ăn gia đình đến nhà hàng quy mô vừa – nhỏ – lớn, các khách sạn trong nước cũng xây dựng những thực đơn chay dành riêng cho người ăn chay. Hình thức buffet chay cũng không còn quá xa lạ và thu hút được sự quan tâm cũng như thưởng thức của rất nhiều người..

Hình thức buffet chay

Hình thức buffet chay được nhiều người yêu thích

Thực tế như trên đã cho thấy việc ăn chay giờ đây cũng đã trở nên phổ biến và quen thuộc tương tự như khi chúng ta đến nhà hàng hay quán ăn để dùng món mặn. Tuy nhiên, sự phát triển của ẩm thực chay không phải lúc nào cũng tỉ lệ thuận với sự thành công của người kinh doanh quán chay. Đặc biệt là khi việc học nấu món chay chuyên nghiệp chưa thực sự được chú trọng, rất khó để có thể tạo nên sự hấp dẫn, hứng thú và lôi cuốn nhiều người đến với quán ăn, nhà hàng của mình.

Học phương pháp nấu món chay “vạn người mê”

Thế giới ẩm thực của món chay phong phú và cũng cầu kỳ không kém các món mặn. Cũng từ rau, củ, quả, ngũ cốc, các loại đậu… quen thuộc, một lớp học dạy nấu món chay chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lên được nhiều thực đơn khác nhau “vừa nhìn đã mê”.

Được học về những món ăn gì và làm cách nào để nấu được món ăn ngon, thỏa mãn khẩu vị của thực khách là mục tiêu của hầu hết các học viên tham gia vào khóa học nấu món ăn chay. Tại Hướng Nghiệp Á Âu, chương giảng dạy món chay sẽ giúp bạn nấu ngon và nấu giỏi thông qua cách dạy truyền đạt phương pháp, các nguyên tắc và bí quyết nấu ăn để từ đó có thể ứng dụng linh hoạt vào nấu được nhiều món chay khác nhau. Đây là cách học vừa cung cấp nền tảng, vừa kích thích sự sáng tạo trong cách chế biến món ăn cho mới lạ – khác biệt, phù hợp với tư duy của một người kinh doanh.

Bún chay thơm ngon

Bún chay thơm ngon, hấp dẫn không kém những món mặn

Về cơ bản, người học sẽ được học về nguyên tắc lựa chọn và kết hợp các nguyên liệu với nhau cũng như các nguyên tắc sơ chế, chế biến, bảo quản món chay để có một bữa ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, bổ dưỡng và tạo được sự hứng thú cho người thưởng thức. Thực tế, nhiều người thường nghĩ rằng món chay đơn điệu, không phong phú và không thể nhiều dưỡng chất bằng bữa ăn mặn. Tuy nhiên khi được học về món chay một cách chuyên sâu, bạn sẽ nhận ra rau củ quả, ngũ cốc, các loại hạt, đậu… khi chế biến đúng cách đều đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể. Và các nguyên liệu tưởng như đơn giản này hoàn toàn có thể tạo ra được hàng trăm món chay hấp dẫn khác nhau. Đây cũng là bài học quan trọng, hỗ trợ rất nhiều cho người học nâng cao khả năng xây dựng thực đơn món chay cho quán ăn của mình.

Một số món ăn mà bạn được học trong khóa học nấu món chay như: các món gỏi chay, các món mì xào – hủ tiếu – phở xào, món nước, món giả mặn như cà ri, thịt bò, bánh chay, chè, súp…

Học nấu món chay bài bản, chuyên nghiệp và một trong những quyết định đầu tư vững chắc, giúp bạn có thêm “vốn liếng” để mở quán kinh doanh thuận lợi hơn. Cùng với nhịp phát triển nhanh của nhu cầu ăn chay, quán ăn/nhà hàng của bạn sẽ nhanh chóng “phất” lên nếu tạo ra được sự khác biệt và bổ dưỡng, ấn tượng trong chính món ăn của mình.
Hướng Nghiệp Á Âu chúc bạn thành công. Mọi thông tin chi tiết về khóa học nấu món chay, hãy nhanh tay gọi về tổng đài 18006148 để được tư vấn bạn nhé!

Name of Reviewed Item: Học Nấu Món Chay Mở Quán Kinh Doanh Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/02/hinh-thuc-buffet-chay.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá)
Loading...