in Chè Bưởi

Thay vì chen chúc vào những tiệm chè không đảm bảo vệ sinh thì tại sao bạn không tự tay nấu chè bưởi cho cả nhà thưởng thức hôm nay nhỉ!
Thời tiết giao mùa là lúc dễ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, bổ sung món chè bưởi ngọt mát vào bữa tráng miệng để giải nhiệt là ý tưởng tuyệt vời. Hẳn bạn đã không thể kìm lòng trước món chè bưởi sánh ngọt, hòa quyện với miếng cùi bưởi sần sật và được ưa chuộng ở đơn hầu hết ở các tiệm chè. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghĩ rằng mình cũng có thể làm chè bưởi ngon như vậy không? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi thử trổ tài với cách làm chè bưởi đậu xanh ngon và rất đơn giản sau đây nhé.

chè bưởi đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • – 200g đỗ xanh đã xát vỏ
  • – 1 quả bưởi
  • – Đường (định lượng tùy ý)
  • – Muối
  • – 100g bột năng
  • – 5ml tinh chất vani
  • – Nồi, tô lớn, rây lọc

Hướng dẫn cách nấu chè bưởi đậu xanh:

Bước 1: Trước hết, bạn đem đỗ xanh ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho nở ra, vớt lên rổ để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế cùi bưởi bằng cách gọt vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng, xắt hạt lựu 1,5cm.

Bước 3: Trộn cùi bưởi đã cắt nhỏ với muối. Bóp nhẹ tay trong vài phút rồi đem xả sạch với nước lạnh, sau đó vắt ráo nước.

Bước 4: Lặp lại quy trình thêm 2 lần nữa. Khi nào nếm thấy cùi bưởi hết vị the đắng thì ướp cùi bưởi với ít đường trong khoảng 1 tiếng. Nhưng nếu vẫn thấy cùi bưởi đắng thì bạn luộc sơ rồi vắt ráo nước, sau đó ướp đường.

Bước 5: Lăn khô cùi bưởi rồi ướp đường và bột năng. Để trong vài phút cho bột áo phủ đều cùi bưởi rồi dùng rây lọc bớt phần bột năng dư ra.

Bước 6: Đun nước sôi rồi thả cùi bưởi vào. Khi cùi bưởi chuyển màu trắng trong và nổi lên thì vớt ra. Nhanh tay đổ hết cùi bưởi vào tô nước đá để giữ cho cùi bưởi cứng và giòn. Sau 15 phút, bạn vớt bưởi ra, để ráo nước.

Bước 7: Đun sôi một nồi nước khác, cho đường vào khuấy. Sau mới đổ phần đậu xanh vào đun trong 10 phút để đậu xanh chín tới.

Bước 8: Bây giờ, bạn hòa tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa nhẹ nhàng khuấy đều cho tới khi nước chè sánh lại. Bạn cho cùi bưởi vào đun nhỏ lửa. Sau cùng bạn thêm tinh chất vani để tạo hương thơm.

Mặc dù có nhiều công đoạn nhưng cách nấu chè bưởi không quá cầu kỳ nên bạn hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà mà hương vị vẫn đảm bảo thơm ngon. Nhưng nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin hoặc đang có dự định mở quán chè bưởi thì có thể tham gia lớp học nấu chè tại Hướng Nghiệp Á Âu để nhanh chóng bắt tay vào nấu chè bưởi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè bưởi đậu xanh này!

Recipe Name: Chè bưởi đậu xanh Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/07/che-buoi-dau-xanh.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hãy cùng chúng tôi thử trổ tài với cách làm chè bưởi đậu xanh ngon và rất đơn giản sau đây nhé. Vừa ngon vừa bổ dưỡng lại không phải chen lấn. Preparation Time: Cook Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *