Chè Khoai Lang Nấm Tuyết

Khi cơ thể bạn có dấu hiệu mệt mỏi, nóng trong người, khó chịu thì hãy uống ngay một cốc nước mát hoặc ăn một chén chè thanh nhiệt – Chè khoai lang nấm tuyết. Với cách làm đơn giản bạn có thể tự tay làm tại nhà để nhâm nhi từng muỗng chè khoai lang ngọt hậu, nấm tuyết dai giòn lạ miệng với hạt sen bổ dưỡng không chê vào đâu được.

Chè khoai lang nấm tuyết

Chè khoai lang nấm tuyết thanh mát

Nấm tuyết là gì? Nấm tuyết hay còn gọi là ngân nhĩ, thường được sử dụng trong chế biến món ăn gỏi, lẫu, chè,… Nấm tuyết là loại nấm rất quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Vì thế loại nấm này thường dùng để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Bên cạnh đó, vì dai giòn mát lạnh khi ăn khiến cho nhiều người rất thích ăn nấm tuyết. Khi sơ chế nấm tuyết bạn phải cắt bỏ phần chân nấm vì chứa một số chất vô cơ không nên sử dụng. Một lưu ý nhỏ rằng bạn phải ăn nấm nấu chín hoàn toàn, đun sôi từ 5 – 10 phút.

Với món chè khoai lang nấm tuyết kết hợp nhiều nguyên liệu tự nhiên bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe lại với nhau. Không chỉ tạo nên hương vị chè thanh mát, dịu nhẹ trong những ngày hè oi bức mà còn tiếp thêm năng lượng tự nhiên cho bạn.

Nguyên liệu nấu chè khoai lang nấm tuyết

  • Khoai lang: 2 củ
  • Nấm tuyết 200gr
  • Hạt sen: 10gr
  • Gừng: 1 củ
  • Đường phèn

Nguyên liệu làm chè khoai lang nấm

Nguyên liệu làm chè khoai lang nấm

Xem vài cách nấu chè ngon khác tại đây :

Cách làm chè khoai lang nấm tuyết

Sơ chế

Khoai lang: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn. Càng nhỏ thì khoai lang sẽ nhanh chín nhừ.

Nấm tuyết: Ngâm qua nước để nấm nở.

Gừng: Gọt vỏ và cắt thành lát mỏng.

Nấu chè khoai lang

Tiếp theo, bạn bắt lên bếp một nồi nhỏ để nấu chè, cho 1 lít nước nấu với khoai lang chín nhừ trước. Sau đó, bạn cho nấm tuyết, hạt sen, gừng tan đều thành nước dùng trong, thanh vị.

Nấu cho hỗn hợp chín nhừ

Nấu cho hỗn hợp chín nhừ, mùi thơm hòa quyện

Khi hỗn hợp đã chín đều, cho thêm một vài viên đường phèn tùy theo khẩu vị. Món chè khoai lang nấm ăn vừa miệng sẽ ngon hơn ăn ngọt.

Thưởng thức

Cuối cùng, chỉ cần múc ra chén và cho thêm một ít đá viên vào ăn cùng lành lạnh thiệt thích.

Với cách làm chè khoai lang nấm tuyết trên, bạn có thể sáng tạo thêm món chè khoai mỡ (khoai tím) hoặc kết hợp hai loại khoai để nấu chè khoai ăn cũng rất ngon. Ngoài ra, đây là gợi ý cho những ai đang kinh doanh đồ uống, quán chè thêm vào ngay trong menu quán món chè thanh nhiệt mát mẻ này.

Giờ đây, bạn có thể sáng tạo trong chính căn bếp tại nhà với hương vị chè khoai lang nấm tuyết mát lạnh này cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Đặc biệt, những người lớn tuổi ăn món chè này cũng rất tốt cho sức khỏe đấy!

Điểm: 4.1 (13 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn