in Chè Khúc Bạch

Nấu chè khúc bạch tưởng khó nhưng không khó chút nào, từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm, nếu biết cách làm chè khúc bạch bằng gelatin, bạn sẽ chỉ mất chưa đầy một giờ đồng hồ để có ngay món ăn hấp dẫn này.

Chè khúc bạch bằng lá gelatin

Bạn có thể ăn mát hoặc thêm đá trực tiếp vào chè để thưởng thức

Bạn thường nghe nhiều về gelatin nhưng có biết về nó? Gelatin là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh, thạch rau câu hay các món chè. Gelatin có 100% nguồn gốc từ tự nhiên, được chiết xuất từ collagen động vật, có thành thành chính là protein, không mùi, không vị, trong suốt và hơi ngả vàng.

Lá Gelatin

Lá gelatin

Gelatin có hai loại là bột gelatin và lá gelatin, lá gelatin ưu điểm dễ sử dụng vì khối lượng có sẵn, không cần cân đo đong đếm như dạng bột. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chè khúc bạch bằng lá gelatin đơn giản nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  •   – Lá gelatin: 5 lá ( tương đương khoảng 10g gelatin)
  •   –  Kem tươi: 250ml
  •   – Sữa tươi: 250ml
  •   – Trái nhãn tươi (hoặc vải tươi), trái to tròn: 30 trái (số lượng tùy ý, nếu bạn thích ăn nhiều thì dùng nhiều nguyên liệu hơn)
  •   – Hạnh nhân cắt lát: 20g
  •   – Tinh dầu hạnh nhân: 10ml
  •   – Đường cát trắng: 200g
  •   – Nước lọc

Cách làm chè khúc bạch bằng gelatin

Bước 1. Ngâm lá gelatin

Lá gelatin ngâm với lượng nước vừa đủ trong khoảng 15 phút để lá mềm và nở ra hết, sau đó đánh cho gelatin tan đều.

Bước 2. Làm khúc bạch

Cho kem tươi, sữa tươi, đường vào trong một cái nồi lớn, bạn có thể thêm bớt lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình sau đó bắc lên bếp đun nóng với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp nóng và tan đều, bạn cho gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật, chờ cho nguội hẳn rồi bảo quản trong tủ lạnh 3 – 5h để hỗn hợp đông đặc lại. Sau đó lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn, nếu muốn khúc bạch hấp dẫn hơn có thể dùng các dụng cụ tạo hình khi cắt.

Bước 3. Làm hỗn hợp nước đường + nhãn tươi

Với nhãn tươi (hoặc vải), bạn bóc vỏ, bỏ hạt, lưu ý nhẹ tay tách hạt để giữ phần cùi nguyên vẹn, đẹp mắt.
Lấy lượng đường vừa đủ hòa với nước lọc, hỗn hợp có vị ngọt vừa ăn, đem nấu sôi rồi cho cùi nhãn vào, nước đường sôi một lần nữa thì tắt bếp ngay. Nước đường + nhãn để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra.

Bước 4. Rang hạnh nhân

Hạnh nhân rang vàng, giòn và có màu vàng bắt mắt.

Bước 5. Thành phẩm món ăn

Cho khúc bạch cắt nhỏ vào trong chén, thêm nước đường, cùi nhãn vào và rắc hạnh nhân lên trên cùng là đã hoàn thành xong món chè.

Dạy nấu chè khúc bạch bằng lá gelatin thật dễ dàng phải không nào? Độ ngon của chè khúc bạch thì không cần phải bàn cãi, khúc bạch béo ngậy, nhãn giòn sần sật, thanh mát lại cộng thêm vị bùi bùi của hạnh nhân, đây thực sự là món ăn giải nhiệt và tráng miệng lý tưởng cho tất cả mọi người.

Nếu bạn muốn biết cách nấu nhiều món chè khúc bạch thật ngon để chăm sóc gia đình hay có nhu cầu mở quán bán chè, bán đồ ăn vặt, bạn nên tham gia một lớp học nấu chè tại Bếp Trưởng – đơn vị dạy nấu ăn chất lượng hàng đầu hiện nay. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia ẩm thực có tay nghề, bạn sẽ nắm được công thức, bí quyết học nấu chè ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.

Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến số tổng đài của Bếp Trưởng để được tư vấn thêm thông tin về lớp học bạn nhé!

Recipe Name: Chè khúc bạch bằng lá gelatin Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/08/che-khuc-bach-la-gelatin.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Nấu chè khúc bạch tưởng khó nhưng không khó chút nào, từ các nguyên liệu dễ tìm kiếm, hãy cùng chúng mình tìm hiểt cách làm chè khúc bạch bằng gelatin Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 9 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *