1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Sẽ không có gì ấm áp hơn việc được cùng gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức một món ngon và cùng nhau trò chuyện. Chè là một trong những món rất phù hợp để nhâm nhi cùng mọi người. Trong số các món chè ngon thì chè trôi nước chính là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Món chè trôi nước có hương vị khác hẳn với chè đậu xanh, đậu đỏ hay chè trái cây thông thường. Mặc dù các bước làm khá công phu, nhưng đây là món ăn xứng đáng để bạn vào bếp trổ tài. Hãy cùng tham khảo cách làm chè trôi nước thơm ngon, ngọt ngào này ngay dưới đây, bạn nhé!

Nguyên liệu để làm chè trôi nước

  • 200gram đậu xanh cà đãi vỏ
  • 400gram bột nếp
  • 300gram đường
  • 3 củ hành tím băm nhuyễn
  • 50gram củ gừng
  • 1 ít mè rang

 

Chè trôi nước thơm dẻo
Chè trôi nước thơm dẻo (Ảnh: internet)

Cách làm chè trôi nước ngon

Các bước sơ chế

Đậu xanh mua về bạn đem rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút, sau thời gian đó bạn đem đi nấu chín đậu rồi cà thật nhuyễn.

Hành tím đem bằm nhỏ, sau đó phi thơm, tiếp đó bạn cho đậu xanh đã làm nhuyễn vào xào trong khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Khi đậu xanh nguội, bạn lấy ra vo thành những viên có hình dáng tròn nhỏ, đường kính tầm 2-3cm.

Chuẩn bị một cái âu sạch, pha 300ml nước sôi với 0 gram bột (lưu ý bạn nên chừa 50gr bột lại để dùng làm lớp bột áo).

Để âu bột trong khoảng 20 phút cho bột nở. Nếu bạn muốn vỏ bánh trôi nhiều màu, có thể dùng các màu tự nhiên để nhuộm cho bột bánh như màu xanh của lá dứa, màu đỏ của củ dền…

Sau 20 phút bạn dùng tay nhồi bột, trong quá trình nhồi có thể điều chỉnh lượng nước để sao cho bột dẻo, không không vón cục, dính tay.

Từ khối bột lớn, bạn chia thành các viên nhỏ, kích cỡ to hơn viên đậu xanh và cán bột thành những miếng tròn đều, lúc này lấy 50 gram bột chừa lại ở bước trên để phủ bột không dính.

Cho đậu xanh vào giữa bột bánh, vo tròn, bọc kín lại.

Món chè đầy hấp dẫn
Món chè đầy hấp dẫn (Ảnh: internet)

Tiến hành nấu chè

Bạn chuẩn bị một nồi nước, luộc các viên trôi nước với nước sôi trong 10-15 phút, khi nào thấy bột chuyển màu trắng trong là được.

Lấy một cái nồi khác, nấu 500 ml nước với 300 gram đường, thêm gừng xắt lát rồi thả các viên trôi nước đã luộc vào, nấu khoảng 15 phút nữa sau đó bạn lấy chè ra tô hoặc chén, cho thêm mè rang và dùng nóng.

Món chè trôi nước là món ăn tượng trưng cho tình cảm gia đình gắn kết, đoàn viên, đầm ấm bên nhau. Vì thế đây là món ngon rất ý nghĩa để bạn có thể mời cả nhà đấy. Chúc bạn thành công!

Recipe Name: Chè trôi nước Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/mon-che-day-hap-dan.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh thơm ngon không bị cứng, ngọt bù để nhâm nhi cùng gia đình vào cuối tuần. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: vừng đen, đường, bơ nhạt ,bột nếp, bột gạo tẻ, nước ấm, canh bột đậu tương hoặc dừa vụn

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!