1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...

Ẩm thực Trung Hoa là một trong những nền ẩm thực lớn trên thế giới và được đưa vào các chương trình giảng dạy học nấu ăn ngon tại các trường dạy nấu ăn. Tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), ẩm thực Trung Hoa cũng đóng vai trò quan trọng và được xây dựng thành khóa đào tạo với tên gọi Bếp trưởng Bếp Hoa. Vậy lý do từ đâu mà nền ẩm thực Trung Hoa lại là một trong những chương trình dạy nấu ăn hàng đầu hiện nay?

Ẩm thực trung hoa đặc sắc độc đáo

Thành phẩm lớp học món hoa

Ẩm thực Trung Hoa đặc sắc từ hương vị đến cách bày trí độc đáo

Thứ nhất, món ăn Trung Hoa đặc sắc trong từng nguyên liệu chế biến và hương vị. Một bữa ăn theo văn hóa Trung Quốc thường gồm hai thành phần chính là các chất bột và thức ăn kèm như: rau, củ, quả, thịt, cá,… Đây là điểm khác biệt với văn hóa coi protein động vật là thức ăn chính của Bắc Âu và Mỹ. Độc đáo hơn, ẩm thực Trung Hoa dựa trên cơ sở của năm vị cơ bản là mặn, ngọt, chua, cay và đắng tạo ra vô vàn vị khác bằng cách thêm vào nhiều nguyên liệu quý hoặc bổ dưỡng cho sức khỏe như Bào Ngư, Hải Sâm, Vi Cá,… Và nhờ vậy mà món Hoa luôn được yêu thích.

Thứ hai, ẩm thực Trung Hoa là một nền ẩm thực lớn, là đại diện cho cả Phương Đông. Mỗi vùng miền ở trên đất nước rộng lớn này lại có một phong cách ẩm thực riêng lẻ, tạo nên nét đặc sắc của từng vùng miền, phong phú. Sự tinh tế trong từng món ăn chính là sự hội tụ đủ từ hương, sắc, vị đến cách trình bày một món ăn sao cho bắt mắt. Không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng. Cũng chính vì nét độc đáo này mà rất khó để bạn có thể tự học nấu ăn món Hoa.

Thứ ba, trong món Hoa có rất nhiều cách chế biến như hấp, xào, ninh, rang, om, luộc, nhúng,… mỗi cách chế biến lại đem đến những dư vị khác nhau cho mỗi món ăn. Để học nấu ăn các món Hoa hấp dẫn, người nấu phải nắm vững các kiến thức từ chọn lựa thực phẩm, nguyên liệu, đến cách chế biến, độ lửa và thời gian nấu thích hợp. Và chỉ khi tham gia các khóa học dạy nấu ăn món Hoa, bạn mới học được những kinh nghiệm, bí quyết truyền nghề riêng này.

Học nấu món hoa tại hnaau

Học nấu ăn tại HNAAu để tìm hiểu những thú vị trong nền ẩm thực Trung Hoa

Với những lý do kể trên, ẩm thực Trung Hoa hiển nhiên trở nên thu hút các thực khách và nhu cầu về nhà hàng, quán ăn phục vụ món Hoa cũng như nhu cầu nhân lực Bếp Hoa cũng tăng cao. Vì thế, học nấu ăn ngon các món Trung Hoa đã phát triển trở thành chương trình đào tạo quan trọng của các trường dạy nấu ăn hiện nay, trong đó có HNAAu – trường đạo tạo nghề Bếp chất lượng trên cả nước.

Tại khóa học nấu món Hoa của HNAAu, học viên được cung cấp kiến thức về bí quyết ẩm thực Trung Hoa, các món ăn đặc trưng nổi tiếng, ngon, dễ làm. Ngoài ra, bạn còn nắm bắt được phương pháp xây dựng một thực đơn kiểu Trung Quốc, tự lên được thực đơn các món Trung Hoa cho các bữa ăn và bữa tiệc thông thường. Hãy tham gia ngay khóa học và trở thành đầu bếp chuyên về món Hoa nổi tiếng nhất nào!

Name of Reviewed Item: Ẩm Thực Trung Hoa - Học Nấu Món Hoa Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/10/thanh-pham-lop-hoc-mon-hoa.jpg Review Author:Review Date:

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *