1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Bạn say đắm loại thức uống mang tên cà phê nên luôn muốn tự bản thân có thể pha chế được ly cà phê ngon để thưởng thức? Vậy hãy áp dụng 7 nguyên tắc sau khi pha chế cà phê bạn nhé!

Ngay nay, cà phê đã trở thành loại thức uống rất phổ biến trên thế giới và hàng ngày có hàng tỉ người thưởng thức loại thức uống này. Vào năm 1857, cà phê du nhập vào Việt Nam và lúc bấy giờ vẫn chưa có khái niệm pha cà phê mà người ta chỉ đơn giản là rang lên, giã nhỏ rồi cho vào nước đang đun sôi là uống. Về sau và cho đến nay mới bắt đầu có khái niệm pha chế cà phê và từ đó cà phê bắt đầu được pha bằng vợt, bằng siêu, bằng túi vải và giờ là pha bằng phin, pha bằng máy theo kiểu Ý. Nhưng pha chế như thế nào, pha bằng gì thì bạn cũng cần đảm bảo 7 nguyên tắc sau để có ly cà phê ngon.

pha-ca-phe-ngon

Nguyên tắc để pha chế cà phê ngon

1. Nước sôi

Nước sôi sẽ hòa tan các hợp chất trong cà phê, tạo nên hương vị của cà phê và theo chuyên gia thì nhiệt độ nước để pha chế cà phê ngon là từ 95 – 100 độ C.

2. Không hâm lại cà phê

Cà phê hâm lại sẽ không còn giữ được hương vị như lúc đầu vì vậy mỗi lần pha cà phê, bạn chỉ nên pha đủ uống. Nếu pha nhiều để dùng dần, bạn nên để cà phê ở nhiệt độ là 86 độ C, đây là nhiệt độ tốt nhất để giữ lại hương vị của cà phê.

3. Nước

Mùi vị của cà phê phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của nước. Theo kinh nghiệm thì nước khoáng là loại nước tốt nhất để pha cà phê nhưng nên chọn loại nước có hàm lượng khoáng càng thấp càng tốt, tránh nước có chất clorua, vôi,…vì những chất này làm tiêu tan mất hương vị của cà phê.

4. Xay

Việc xay cà phê cũng ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của ly cà phê, vì vậy khi xay cà phê bạn phải thật cẩn thận, tinh tế và tùy vào mỗi kiểu pha để chọn chế độ xay thích hợp.

5. Cân lượng

Thông thường, cứ khoảng 20g cà phê thì cần 50ml nước. Hãy dựa vào độ cân xứng này và điều chỉnh cho thích hợp theo khẩu vị của bạn để có ly cà phê ngon.

6. Đường

Đường sẽ làm dịu vị đắng của cà phê, vì vậy bạn có thể dùng đường nhiều hay ít tùy theo khẩu vị nhưng loại đường tốt nhất bạn nên dùng để pha cà phê là đường trắng kết tinh, loại đường này sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị ly cà phê của bạn.

7. Dụng cụ

Thủy tinh làm cà phê nhanh nguội, kim loại và nhựa sẽ làm hỏng hương vị của cà phê, đồ sứ mỏng sẽ nhanh nóng làm khó cầm, vì vậy bạn nên sử dụng những dụng cụ giữ nhiệt tốt như gốm, sứ nhất là các loại ly, tách làm bằng sứ dày.

Hãy nghiêm túc tuân thủ 7 nguyên tắc trên đây khi pha cà phê, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả đạt được.

Recipe Name: Nguyên tắc để pha chế ngon Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/02/pha-ca-phe-ngon-559x373.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bạn say đắm thức uống cà phê, luôn muốn tự tay pha chế được ly cà phê ngon để thưởng thức? Vậy hãy áp dụng 7 nguyên tắc pha chế café siêu ngon này nhé Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 1 Reviews

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *