in Cafe
Trong bài viết kỳ trước, chúng ta đã có dịp tìm hiểu về sự độc đáo của cách pha chế cà phê trên thế giới tại một số nước như: Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, tách cà phê còn tiếp tục hành trình vòng quanh thế giới của mình đến với những đất nước khác. Cùng beptruong.edu.vn tìm hiểu ngay xem có gì đặc biệt trong cách pha chế cà phê tại những nơi này nhé! 1.    Cà phê uyên ương – Hồng Kông

hình ảnh cà phê uyên ương

Là loại thức uống phổ biến tại Hồng Kông, cà phê uyên ương được kết hợp vô cùng độc đáo từ cà phê và hồng trà (hay trà sữa), rắc thêm chút hoa tươi. Người ta cho rằng cà phê với bản chất là thức uống sinh nhiệt khi kết hợp cùng với trà có tính thanh mát sẽ tạo được sự cân bằng cho cơ thể, lãng mạn như chính hương vị của tình yêu, được thể hiện qua tên gọi đầy thi vị “Cà phê uyên ương”. 2.    Türk kahvesi - Thổ Nhĩ Kỳ

nét độc đáo cà phê thổ nhĩ kỳ

Türk kahvesi được chế biến độc đáo và công phu khi phải trải qua nhiều công đoạn. Để có tách cà phê thơm ngon đúng vị, bột cà phê phải được nghiền nhỏ, ngâm trong nước lạnh và sẽ được đun nóng trong điều kiện nhất định.  Sau đó, cà phê lại được hâm nóng lại từ 2 đến 3 lần đến khi có màu nâu đậm và đặc quánh thì được rót vào tách. Thưởng thức cà phê Türk kahvesi còn giúp bạn rèn luyện tính kiên trì vì phải đợi thời gian khá lâu để bột cà phê lắng xuống mới có thể uống được. Đặc biệt hơn việc tạo lớp bọt dày trên tách cà phê cũng là một nghệ thuật của cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Türk kahvesi sẽ đậm hương vị và phong phú hơn nếu cho thêm đậu khấu hoặc một số hương liệu khác. 3.    Cà phê chai Manhattan Special - New York

cà phê manhattan special

Ra đời từ năm 1895 tại New York, đây là loại thức uống giải khát tăng lực được bán ở khắp các cửa hàng và là loại cà phê đóng chai đầu tiên và lâu đời nhất trong thế giới cà phê. Manhattan Special là một dạng cà phê espresso được pha chế thủ công với nước khoáng thiên nhiên và đường tinh luyện rồi đóng chai, được sử dụng vô cùng tiện lợi. Loại thức uống này đã trở thành một phần văn hóa ẩm thực không thể thiếu khi nhắc đến thành phố New York. 4.    Kaisermelange – Áo

cà phê kết hợp giữa trứng và mật ong

Đây là loại cà phê đặc biệt của người Áo khi kết hợp giữa cà phê trứng đánh bông cùng với mật ong. Hương vị khác biệt của cà phê Kaisermelange được tạo nên từ vị đăng đắng nhẹ từ cà phê, một chút hương thơm của trứng và chút ngọt ngào từ mật ong được trộn đều và khuấy từ từ. Nhiều nơi người ta còn cho thêm chút rượu để tăng hương vị cà phê Kaisermelange. Tạo nên từ nguyên liệu chính là cà phê, song ở mỗi quốc gia, tách cà phê lại có một cách pha chế độc đáo tạo nên màu sắc riêng trong nét ẩm thực của từng quốc gia đó. Hy vọng sau bài viết này bạn lại đút kết được thêm nhiều kiến thức về học pha chế cà phê và khám phá thêm đặc điểm văn hóa mỗi đất nước trên thế giới, đang ẩn mình sau tách cà phê nhỏ bé!
Recipe Name: cách pha chế cà phê vòng quanh thế giới (phần 2) Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/11/cach-pha-che-cafe-285x285.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Trong bài viết kỳ này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự độc đáo của cách pha chế cà phê trên thế giới tại một số nước như: Hồng Kông, Thổ Nhĩ Kỳ, Áo, Mỹ. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 1 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *