1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Cà phê vốn đã quá quen thuộc trên toàn thế giới nhưng ở mỗi quốc gia khác nhau lại có một cách pha chế cà phê riêng biệt tạo nên nét đặc trưng cho quốc gia đó. Nhưng dù với cách pha cà phê nào thì cũng phải đảm bảo được yếu tố 2 yếu tố hương thơm và vị đậm đà của cà phê.

Hôm nay, Beptruong.edu.vn sẽ dắt bạn dạo quanh một vòng thế giới để thưởng thức những cách pha chế cà phê xem chúng có gì đặc biệt nhé!

1.    Cà phê sữa đá – Việt Nam

hình ảnh cà phê sữa đá

Ở Việt Nam, cà phê từ lâu đã mang hương vị đậm đà với cà phê phin được pha trực tiếp từ cà phê xay nguyên chất. Nổi bật hơn đó chính là Cà phê sữa đá – loại thức uống gần gũi với Việt Nam cũng nổi tiếng khắp thế giớ. Nhiều người nước ngoài đến với Việt Nam và rất ấn tượng bởi những giọt cà phê phin khi được phối hợp cùng với sữa đặc có đường và đá viên tạo nên thức uống mang vị béo ngọt vừa phải nhưng vẫn không thiếu hương thơm nồng nàn từ cà phê.

2.    Mazagran – Bồ Đào Nha

hình ảnh cà phê mazangra

Hoàn toàn khác với ly cà phê trên thế giới, Mazagran là sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê espresso cộng với vị chua của chanh. Đây được coi là cà phê đá đầu tiên trên thế giới khi được mang từ Bắc Phi đến Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng trở thành loại cà phê đầu tiên ở Châu Âu được đựng trong ly cao và hẹp.

3.    Eiskaffee – Đức

hình ảnh cà phê eiskaffee

Là loại cà phê đặc trưng của người Đức, Eiskaffee có nghĩa là “cà phê kem lạnh” với sự pha trộn giữa cà phê nguội cùng kem vani và một chút bột chocolate. Mỗi ly cà phê hoàn thành sẽ được đăt lên trên 2 viên kem vani lạnh rồi chế một lớp cà phê ướp lạnh lên và trang trí bằng bột chocolate.
4.    Café au Lait – Pháp

hình ảnh Café au Lait

Tương tự như cà phê sữa tại Việt Nam, Café au Lait khác biệt hơn khi được pha chế từ sữa nóng và cà phê espresso, được sử dụng trong mỗi buổi sáng của người Pháp. Đặc biệt hơn Café au Lait còn được thưởng thức kèm với bánh sừng bò và một số loại bánh khác.
5.    Frappé – Hy Lạp

hình ảnh cà phê frappe

Trong văn hóa Hy Lạp, Frappé được ưu ái gọi là “cà phê quốc túy” nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất cứ đâu trên đất nước này. Một ly Frappé được pha chế từ cà phê hòa tan, nước lọc, đường, sữa đặc, đá và sốc mạnh để tạo thành lớp bọt trên bề mặt ly cà phê.

Khám phá quanh một vòng về văn hóa cà phê tại các nước chắc có lẻ bạn cũng có thể cảm nhận được sự phong phú và đa dạng từ cà phê khi được pha chế trên thế giới. Cùng chờ đợi phần sau của bài viết để có thể lên ngay danh sách cần học pha chế barista cho riêng mình nhé!

Recipe Name: Các cách pha cà phê vòng quanh thế giới (phần 1) Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/11/hinh-anh-ca-phe-sua-da-560x372.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cà phê vốn đã quá quen thuộc trên toàn thế giới nhưng ở mỗi quốc gia khác nhau lại có một cách pha cà phê riêng biệt tạo nên nét đặc trưng mỗi nước. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *