Cocktail Mojito Dưa Hấu

Mojito là đồ uống có cồn đã ghi dấu ấn trong bản đồ uống cocktail thế giới từ lâu. Món đồ uống với hương rượu nồng nàn, quyện trong vị the mát của bạc hà, chua thanh của chanh đã khiến các tín đồ “mê tít”. Nếu bạn chưa thử qua đồ uống này, học ngay cách pha chế Cocktail Mojito để cảm nhận vị ngon trong truyền thuyết nhé!

mojito

Mojito truyền thống mang vị ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)

Mojito Là Gì?

Mojito là một món đồ uống có cồn nổi tiếng xuất xứ từ Cuba. Tuy nhiên, thành phần của nó đều là những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm như: Rượu Rum, lá bạc hà, chanh… Mojito khi du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng được đón nhận và trở thành đồ uống không thể thiếu trong thực đơn của các quán bar, nhà hàng, khách sạn.

Trải qua thời gian dài phát triển, Mojito không chỉ dừng lại ở hương vị truyền thống mà còn được phát triển thành những món đồ uống với nhiều hương vị trái cây phá cách. Thế nhưng, Mojito truyền thống vẫn giữ nguyên vẹn cảm xúc của người thưởng thức những ngày đầu tiên. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết về cách làm Mojito Cocktail, mang đến công thức đồ uống yêu thích có thể thưởng thức tại nhà bất kỳ lúc nào.

rượu rum

Rượu Rum là nguyên liệu tạo nên vị độc đáo cho Mojito (Ảnh: Internet)

Nguồn Gốc Của Mojito

Có nhiều truyền thống về sự ra đời của Cocktail Mojito. Trong đó, câu chuyện về vị thuyền trưởng Francis Drake được nhiều người truyền tai nhau. Theo đó, một giả thuyết cho rằng, Mojito Cocktail được ra đời vào thế kỷ 16. Lúc bấy giờ, thuyền trưởng Francis Drake dưới quyền Nữ Hoàng Anh đi thuyền tới Havana, Cuba sau cuộc xâm chiếm thành công các con tàu Cartagena vào năm 1586.

Nhưng khi đến Havana, chưa kịp thực hiện các hành động, thuyền của Francis Drake đã đột nhiên rời đi. Nguyên nhân được cho là do các thủy thủ mắc phải bệnh kiết lỵ khi lênh đênh nhiều ngày trên biển. Sau đó, vị thuyền trưởng này đã tìm ra một loại thuốc được làm từ nước mía lên men thô để chữa bệnh cho các thành viên. Đây cũng chính là tiền thân của rượu Rum ngày nay, tên gọi là “Aguardiente de cana”.

Nguyên Liệu

  • 2 quả chanh tươi
  • 10 lá bạc hà
  • Ngọn bạc hà trang trí
  • 15gr đường cát
  • 60ml rượu Rum
  • Soda không đường
  • Dụng cụ pha Mojito: muỗng khuấy, chày dầm, ly thủy tinh, dao…

nguyên liệu làm mojito

Nguyên liệu pha chế Mojito (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

Sơ Chế Chanh Và Bạc Hà

Chanh bạn chọn chanh giấy cho thơm và nhiều nước, chọn những quả tròn đều, da mỏng, cầm nặng tay. Lá bạc hà mua loại tươi, bảo quản với giấy báo trong tủ lạnh đến khi sử dụng để giữ được độ tươi.
Chanh bạn cắt bỏ hai đầu, cắt đôi theo chiều ngang rồi tiếp tục cắt làm 4 phần. Như thế mỗi quả chanh sẽ cắt được 8 miếng nhỏ.

Bạc hà giữ lại vài ngọn để trang trí cho đẹp mắt, phần còn lại nhặt lấy khoảng 10 lá tươi để pha chế.

Pha Mojito Cocktail Thơm Ngon

Cho vào ly thủy tinh 6 miếng chanh, 15gr đường, dùng chày dầm pha chế dầm nhẹ cho chanh chiết xuất nước cốt. Bạn lưu ý không nghiền nát sẽ làm tinh dầu trong vỏ chanh chiết xuất làm đồ uống bị đắng.

pha chế mojito

Pha chế Mojito đơn giản

Lá bạc hà bạn vò nhẹ cho thơm rồi cho vào cùng. Tiếp theo, bạn rót rượu Rum vào, dùng muỗng pha chế khuấy đều cho đường tan, các nguyên liệu hòa quyện.

Fill Up Với Soda

Bạn thêm đá viên vào đầy ly, rót đầy với soda rồi trang trí thức uống với ngọn bạc hà, có thể thêm lát chanh lên trên, thêm ống hút và thưởng thức để cảm nhận vị ngon nồng nàn quyện tươi mát của Mojito Cocktail.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh, ngọt của đường cùng cái the the của lá bạc hà và độ nồng nàn của rượu Rum sẽ đem đến cho bạn món Cocktail Mojito cực ngon và thanh mát. Cách pha chế Cocktail Mojito thực hiện khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Do đó, nếu được, bạn hãy dành ít thời gian để pha chế và thưởng thức món đồ uống này để xua tan cái nóng ngày hè nhé! Hãy theo dõi thường xuyên Bếp Trưởng Á Âu để có thêm những bí quyết pha chế khác nhé.

Điểm: 4.5 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn