1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Không hề thua kém bất kì loại Cocktail nào, Manhattan làm người thưởng thức luôn say đắm như men nồng của tình yêu. Bạn có tò mò muốn học pha chế Cocktail Manhattan không?

Cocktail Manhattan là gì?

Theo những Bartender chuyên nghiệp, thì vào năm 1874, tại một nơi có tên là Manhattan’s Club, New York, một người Bartender đã tạo ra Cocktail Manhattan để mừng sinh nhật mẹ của thủ tướng Anh Winston Churchill. Ly Cocktail Manhattan đầu tiên này có màu hồng ngọc, vị ngọt, nhưng đôi lúc lại hơi đắng, hơi cay và nồng mùi Rey Whisky. Từ đó đến nay, người Mỹ luôn tự hào vì có Cocktail Manhattan – Một thứ đồ uống không thể thiếu trong danh sách của những người yêu mến Cocktail khắp thế giới. Và cũng là một trong những loại thực uống được dạy trong chương trình học pha chế Bartender tại Beptruong.edu.vn.

hình ảnh cocktail manhatta

Công thức pha chế Cocktail Manhattan

Công thức pha chế Cocktail Manhattan đã được sử dụng từ hàng trăm thế kỷ qua. Trong công thức này, người ta thường kết hợp các loại rượi mạnh với nhau để tạo một hương vị đặc biệt. Tuy nhiên, trong ly rượu Manhattan chắc chắn phải có rượu Rey Whisky (loại Whisky được làm từ lúa mạch đen nổi tiếng).

Để pha chế Cocktail Manhattan bạn cần chuẩn bị:

  • 35ml Rye Whisky
  • 15ml Rosso Martini
  • 1 muỗng cà phê Maraschino
  • 2 – 3 giọt Angostura.

Các bước thực hiện pha chế

Bước 1: Lần lượt chuẩn chị các nguyên liệu theo định lượng như trên và cho vào shaker.

Bước 2: Tiếp tục thêm đá vào shaker, lắc đều và sau đó rót ra ly phục vụ.

Bước 3: Trang trí bằng 1 quả anh đào hoặc đặt một miếng chanh.

cocktail manhattan là gì

Bạn thấy đấy học pha chế Cocktail Manhattan đơn giản phải không nào. Điểm đặc biệt ở Cocktail Manhattan là quyến rũ người uống nhờ sự đơn giản, mộc mạc nhưng lại mang lại cảm giác mát lạnh, ngọt ngào của quả anh đào ngâm trong rượu. Với mỗi ly rượu Manhattan, mọi mệt mỏi trong ngày của bạn sẽ tan biến, và làm bạn thêm yêu cuộc sống này hơn. Và trên hết là học pha chế Cocktail Manhattan giúp bạn có kỹ năng trở thành một Bartender chuyên nghiệp.

Nhưng để trở thành một Bartender chuyên nghiệp, bạn cần phải rèn luyện thêm các kỹ năng khác như giao tiếp với khách hàng, xử lý hàng tồn kho, cân đối giá nguyên liệu,…Vì vậy, đam mê học pha chế Cocktail Manhattan để trở thành Bartender bạn nên tham gia các khóa học pha chế Bartender tại Beptruong.edu.vn nhé!

Recipe Name: Cocktail Manhattan Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/cocktail-manhattan-la-gi.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Không thua kém bất kì loại Cocktail nào, Manhattan làm người thưởng thức say đắm men nồng của tình yêu. Bạn có muốn học pha chế Cocktail Manhattan ko? Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: rye whisky ,rosso martini , maraschino , angostura. Rating Value: 4 Total Reviews: 6 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!