1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Đến với chuyên mục học pha chế hôm nay, mời bạn cùng tìm hiểu những món cocktail nổi tiếng thế giới được đông đảo tín đồ yêu cocktail ưa chuộng nhé!

1. Sangria – Tây Ban Nha

Sangria là loại cocktail nổi tiếng đến từ đất nước Tây Ban Nha, tại Tây Ban Nha có 3 loại Sangria truyền thống nhưng nhìn chung chúng đều có các đặc điểm như sánh quyện, thơm hương rượu và mùi mát dịu của các loại hoa quả.

sangria

Sangria nổi tiếng đến từ đất nước Tây Ban Nha

2. Pina Colada – Tây Ban Nha

Đây cũng là loại cocktail đến từ Tây Ban Nha. Pina Colada được pha chế theo tỉ lệ là 1 phần rượu rum, 1 phần nước dừa cùng với 3 phần nước dứa trộn chung rồi lắc đều cùng đá. Loại cocktail này có vị cồn nhẹ, bùi bùi, ngọt ngọt của vùng nhiệt đới.

pina-colada

Pina Colada có vị cồn nhẹ, bùi bùi, ngọt ngọt của vùng nhiệt đới

3. Pisco Sour – Peru

Pisco Sour là loại cocktail truyền thống của đất nước Peru, được pha chế từ một loại rượu mạnh có tên là Pisco. Tại Peru, Pisco Sour vô cùng thông dụng nên bạn có thể gọi Pisco Sour ở bất kì quán ăn hay quán bar nào.

pisco-sour

Pisco Sour là loại cocktail truyền thống của đất nước Peru

4. Margarita – Mexico

Margarita đến từ Mexico, mỗi ly Margarita đều có viền muối xung quanh miệng ly để tạo nên vị mặn đậm đà của loại cocktail này và đây cũng là dấu hiệu nhận diện của Margarita.

blue -margarita

Mỗi ly Margarita đều có viền muối xung quanh miệng ly

5. Mojito – Cuba

Hương vị mát lạnh với chút the nồng của bạc hà và vị chua dịu của chanh tươi đã tạo nên tên tuổi của Mojito – loại cocktail truyền thống của người dân Cuba. Mỗi ly Mojito gồm có 5 thành phần chính là rượu rum, nước đường mật, nước chanh tươi, soda hoặc rượu sủi tăm và lá bạc hà.

mojito

Mojito – loại cocktail truyền thống của người dân Cuba

Trên đây là 5 loại cocktail nổi tiếng thế giới mà học pha chế muốn giới thiệu đến bạn, để biết thêm nhiều loai cocktail nổi tiếng khác, hãy theo dõi bài viết tiếp theo nhé bạn.

Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/cocktail-noi-tieng.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!