1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Trong bài trước, Beptruong.edu.vn đã cùng bạn tìm hiểu 5 loại cocktail nổi tiếng thế giới là Sangria, Pina Colada, Pisco Sour, Margarita và Mojito. Vậy còn có những loại cocktail nào cũng nổi tiếng không kém, cùng tìm hiểu nhé!

 1. Pimm’s – Anh

Pimm đến từ Anh quốc, là một loại cocktail có khá nhiều điểm tương đồng với Sangria, bởi Pimm cũng được pha chế bằng cách trộn rượu dùng cho mùa hè với trái cây để tạo ra hương vị thật đặc biệt.

pimm's

Pimm đến từ Anh quốc, là một loại cocktail có khá nhiều điểm tương đồng với Sangria

2. Caipirinha – Brazil

Được pha chế từ rượu rum Cachaca, đường và chanh, cocktail Caipirinha đến từ Brazil luôn được phái nữ ưu ái.

mojito, limes and mint isolated on a white background

Caipirinha đến từ Brazil luôn được phái nữ ưu ái

3. Singapore Sling – Singapore

Singapore Sling lúc đầu được gọi là Straits Sling, là loại cocktail dành cho phụ nữ nên có màu hồng đậm, nhưng nay loại cocktail này đã nổi tiếng toàn thế giới và được truyền trụng bằng cái tên quốc tửu của đảo quốc Singapore. Hiện nay, Singapore Sling có rất nhiều biến tấu nhưng nguyên bản gốc là gồm có rượu vị sơ ri, rượu gin, rượu ngọt Benedictine, nước ép dứa Sarawak và nước ép lựu.

singapore sling

Singapore Sling là loại cocktail dành cho phụ nữ nên có màu hồng đậm

4. Negroni – Italy

Negroni được cho là ra đời vào năm 1919 từ Italy tại quán café Casoni và người khai sinh ra món thức uống này là Bá tước Camillo Negroni. Loại cocktail này được nhấn mạnh bằng một lát cam trang trí.

negroni

Negroni được nhấn mạnh bằng một lát cam trang trí

5. Long Island Iced Tea – New York

Được tạo ra bởi Robert Butts tại Long Island, New York vào giữa năm 1970, Long Island Iced Tea được pha chế bằng 5 loại rượu chính là gin, vodka, rum, tequila, triple và cola, lát chanh vàng cùng những viên đá trong veo nên rất hợp cho mùa hè. Khi thưởng thức Long Island Iced Tea, bạn phải ngậm ít giây rồi mới từ từ nuốt xuống để cảm nhận các vị cay, đắng, ngọt, chua của loại thức uống này.

long-island-iced-tea

Long Island Iced Tea được tạo ra bởi Robert Butts tại New York vào giữa năm 1970

Hi vọng những loại cocktail nổi tiếng thế giới mà học pha chế đã giới thiệu đến bạn sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về cocktail – loại thức uống thời thượng và rất được ưa chuộng hiện nay.

Name of Reviewed Item: Những Món Cocktail Nổi Tiếng Thế Giới (Phần 2) Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/04/sweet-manhattan-cocktail.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!