1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Cocktail Pisco Sour là cocktail truyền thống của Peru rất được ưa chuộng trong mùa hè. Đây cũng là một trong những loại cocktail ngon nhất thế giới, được giảng dạy trong chương trình học pha chế, đào tạo Bar Trưởng ở khắp các trường dạy pha chế. Hãy cùng tìm hiểu xem học pha chế cocktail Pisco Sour như thế nào nhé!

cocktail pisco sour
Hình ảnh ly Cocktail Pisco Sour

Muốn học pha chế cocktail giỏi, bạn phải hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của loại thức uống đó. Vì vậy đầu tiên, chúng ta đến với lịch sử của Pisco Sour nhé. Đây là một loại cocktail đặc trưng của ẩm thực Nam Mỹ. Trong công thức chế biến gồm: Pisco là một một loại rượu được làm từ nho cất tại vùng rượu vang của Peru, trái cây họ cam quýt, sirô và nước đá. Công thức này được sáng chế bởi Victor Vaughen Morris, một Bartender người Mỹ, đầu những năm 1920. Năm 1916, ông mở Morris ‘Bar ở Lima, Peru. Bar của ông nhanh chóng trở thành một điểm phổ biến cho tầng lớp quý tộc của Peru và người nước ngoài nói tiếng Anh. Và lúc bấy giờ cocktail Pisco Sour rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên công thức Pisco Sour nguyên bản ngày nay ít được bartender biết đến. Pisco Sour đã có một số thay đổi lớn khi Mario Bruiget, một bartender Peru làm việc tại Morris ‘Bar, tạo ra các công thức Peru hiện đại bằng cách thêm rượu đắng Angostura và lòng trắng trứng vào. Giờ đây, trong khóa học pha chế, bạn sẽ bắt gặp công thức pha chế của Mario Bruiget hơn là người đã tạo ra nó. Và trong bất kỳ nhà hàng, quán Bar nào cái tên Pisco Sour cũng nằm trong menu. Vì vậy để trở thành Bartender chuyên nghiệp, học viên không thể thiếu kỹ năng học pha chế cocktail Pisco Sour.

Chuẩn bị các nguyên liệu :

  • 50ml rượu Pisco
  • 25ml nước ép chanh
  • 1 ít đường, 1 lòng trắng trứng
  • 25ml rượu đắng Angostura Bitter, đá viên.

Pha chế Cocktail Pisco Sour

Sau đó, bạn cho đá đầy vào khoảng ½ ly trang trí và bình lắc cocktail. Rót 25ml nước chanh, đường, rượu Pisco, lòng trắng trứng vào bình lắc cocktail, lắc đều tay từ 3 – 5 phút.

Cuối cùng, rót 25ml rượu đắng Angostura Bitter vào hỗn hợp, rót ra ly và thưởng thức nhé.

học pha chế cocktail pisco sour

Bạn thấy đấy, học pha chế cocktail Pisco Sour nổi tiếng của Peru không hề khó phải không nào? Tuy nhiên thì nếu bạn chưa tự tin, hay muốn học những bí quyết riêng để trở thành Bartender chuyên nghiệp thì nên tham khảo các khóa học pha chế, dạy pha chế chuyên nghiệp nhé!

Recipe Name: Cocktail Pisco Sour Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/09/cocktail-pisco-sour-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cocktail Pisco Sour là cocktail truyền thống của Peru rất được ưa chuộng trong mùa hè. Hãy tìm hiểu xem học pha chế cocktail Pisco Sour thôi nào! Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: rượu pisco, nước ép chanh ,đường, lòng trắng trứng Rating Value: 5 Total Reviews: 4 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *