1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Mùa hè tại Peru rực nắng mà thưởng thức một ly Cocktail Pisco Sour – một trong những loại cocktail ngon nhất thế giới thì không có gì tuyệt vời hơn. Cũng vì hương vị được ưa chuộng hàng đầu nên nó luôn có mặt trong chương trình học pha chế của hầu hết các trường dạy pha chế. Tìm hiểu cách pha chế loại Cocktail Pisco Sour này ngay nhé!

Là một trong những loại cocktail xuất xứ từ vùng đất Nam Mỹ đầy sắc màu, Pisco Sour cũng có câu chuyện của riêng mình. Hãy ghi nhớ câu chuyện của nó để bổ sung vào kho kiến thức mà một Bartender phải có cũng như tạo câu chuyện thú vị khi trao đổi cùng thực khách. Đầu tiên, “Pisco” là tên gọi của một loại rượu vang được chưng cất tại Peru là thành phần chính của loại cocktail này, sau đó người ta thêm siro đường, đá viên, trái cây họ cam quýt để pha chế thành thức uống.

Món Cocktail Pisco Sour

Cocktail Pisco Sour với lớp bọt mỏng trắng xóa phía trên

Công thức bất hủ này được sáng chế bởi Victor Vaughen Morris – một Bartender người Mỹ vào đầu những năm 1920. Năm 1916, ông mở Morris ‘Bar ở Lima ở Peru. Quán Bar của ông nhanh chóng trở thành một điểm ghé chân nổi tiếng dành cho tầng lớp quý tộc của Peru và người nước ngoài nói tiếng Anh. Tại đó, cocktail Pisco Sour rất được ưa chuộng.

Vậy nhưng, công thức nguyên bản của loại cocktail này theo thời gian đã dần bị quên lãng, hiện nay, các bartender thêm hoặc thay thế các nguyên liệu như rượu đắng Angostura, lòng trắng trứng,… tạo nên một hương vị mới, độc đáo hơn và cũng không hề kém vị so với nguyên bản. Và công thức biến thể này được tạo ra bởi Mario Bruiget – chính là công thức mà đa số các Bartender được học.

phiên bản Pisco Sour khác
Có nhiều phiên bản Pisco Sour khác nhau (Ảnh: Internet)

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50 ml rượu Pisco
  • 25 ml nước ép chanh
  • 1 ít đường
  • 1 lòng trắng trứng
  • 25 ml rượu đắng Angostura Bitter, đá viên.

Cách pha chế Cocktail Pisco Sour ngon:

Bước 1: Bạn cho đá đầy vào khoảng ½ ly trang trí.

Bước 2: Cũng cho đá vào bình lắc cocktail.

Bước 3: Rót nước chanh, đường, rượu Pisco, lòng trắng trứng vào bình lắc cocktail, lắc đều tay từ 3 – 5 phút.

Bước 4: Rót rượu đắng Angostura Bitter vào hỗn hợp, rót ra ly và thưởng thức ngay.

Công thức pha chế loại cocktail đình đám Pisco Sour không quá khó phải không nào? Bạn muốn học thêm nhiều công thức tuyệt vời hơn nữa cũng như cách tạo ra biến thể của riêng mình như Mario Bruiget? Hãy tham khảo và dự ngay một khóa học pha chế chuyên nghiệp nhé!

Recipe Name: Cocktail Pisco Sour Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/09/mon-cocktail-pisco-sour.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cocktail Pisco Sour là cocktail truyền thống của Peru rất được ưa chuộng trong mùa hè. Hãy tìm hiểu xem học pha chế cocktail Pisco Sour thôi nào! Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: rượu pisco, nước ép chanh ,đường, lòng trắng trứng Rating Value: 5 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!