1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Bartender là 1 trong những nghề hot trong thời gian gần đây. Chính vì cơ hội việc làm cao, thu nhập tốt và thời gian làm việc buổi tối mà bartender bị mọi người dành cho những cái nhìn thiếu thiện cảm.  Mọi người vẫn nói Bartender là một nghề dễ sa ngã, đầy cám dỗ về vật chất,làm con người ta dễ thay đổi.

Nhưng thật sự mà nói thì trong xã hội của chúng ta hiện nay không có nghề nào mà không có sa ngã và cám dỗ, chẳng qua là cách chúng ta đối mặt và vượt qua nó như thế nào.

bartender liệu có là nghể cám dỗ

Mọi người nói môi trường làm việc của các bartender quá phức tạp. Họ làm việc tại các bar, pub, tụ điểm vui chơi lớn – những địa điểm quá phức tạp. Nếu nói môi trường họ làm việc phức tạp thì không lẽ môi trường chúng ta đang sống không phức tạp? Chúng ta cũng đang sống trong 1 xã hội với đủ những kiểu tốt xấu đang diễn ra đó thôi. Quan trọng là cách sống và khả năng thích ứng của mình trong mỗi môi trường như thế nào thôi.

Bartender sẽ được tiếp xúc với đa dạng tầng lớp khách hàng hầu hết là tầng lớp có thu nhập cao, có lối sống hưởng thụ. Từ đó họ sẽ bị nhiễm cách sống như vậy? Nếu vậy bạn có thể hỏi các bartender đang làm việc tại các Bar, pub xem họ sử dụng tiền của mình như thế nào? Câu trả lời là họ cũng như chúng ta mà thôi. Họ cũng đi làm để nuôi gia đình, phụ giúp bố mẹ thì làm sao mà họ dám ăn tiêu hoang phí được.

Thời gian làm việc thì vào ban đêm. Họ làm trong ngành dịch vụ, mà nhu cầu giải trí và gặp gỡ bạn bè của chúng ta thường là sau giờ tan sở thì đương nhiên thời gian làm việc của họ phải là buổi tối. Làm buổi tối đúng là có nguy hiểm đối với con gái khi về nhà khuya nhưng chúng ta có thể linh động trong việc đổi giờ làm với đồng nghiệp để có thể về sớm hơn.Tất cả là do chúng ta sắp xếp và chủ động.

Cơ hội kiếm tiền quá dễ dẫn đến sự dễ thỏa hiệp  để có được nó. Đúng là các Bartender kiếm tiền rất dễ,  họ chỉ cần làm ra ly cooktail ngon là đã có thể được khách cho 1 khoản tiền Tip đáng kể. Nhưng để có được số tiền đó họ cũng phải tìm hiểu, sáng tạo thì mới tạo ra được, chứ đâu phải ngẫu nhiên mà họ tự tạo ra, họ chỉ đổi công sức lấy những gì mà họ đáng nhận được. Còn về các lời mời đi chơi riêng thì đúng là rất nhiều nhưng quan trọng là bạn biết điều gì mình nên làm và điều gì không nên, biết từ chối với những lời mời khiếm nhã. Nếu vậy thì bạn đâu thể dễ dàng thỏa hiệp được.

một số sản phẩm cocktail nổi bật

Đối với tôi thì không có nghề gì là xấu, nó chỉ xấu do cách con người ta thực hiện nó, nhìn nhận về nó mà thôi. Nghề nào cũng đáng quý, đáng trân trọng.  Bạn nào mà đã, đang và sẽ theo học Bartender thì hãy cứ bản lĩnh, dũng cảm theo đuổi nó. Nó là đam mê, là ước mơ và là công việc của bạn mà. Chúc  các bạn thành công !

Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/06/barista-day-cam-do.jpg Review Author:Review Date:

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *