1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Trong tủ lạnh nhà bạn lúc nào cũng có vài món kem yêu thích để có thể giải ngay cơn khác khi cần hay thưởng thức những lúc rãnh rỗi nhưng liệu kem trong tủ lạnh nhà bạn đã được bảo quản đúng cách chưa?

Kem là món khoái khẩu không thể thiếu cả trong ngày nóng lẫn ngày lạnh của nhiều người, vì vậy việc mua nhiều kem hoặc làm nhiều rồi bảo quản để ăn dần là tất yếu. Nhưng bảo quản kem như thế nào để kem luôn ngon mát và không mất đi hương vị lúc đầu? Hãy cùng theo dõi 6 nguyên tắc trong bảo quản kem được học làm kem sưu tầm và chia sẻ nhé!

bao-quan-kem

Bảo quản kem như thế nào để kem luôn ngon mát và không mất đi hương vị lúc đầu

1. Phải tiến hành kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh

Trước khi cho kem vào tủ lạnh bảo quản, bạn nhất định phải kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh để kem được bảo quản ở một nhiệt độ hợp lý và thường thì là ở mức 0 độ F hoặc thấp hơn.

2. Dùng các loại hộp đựng kín

Để kem không mất đi hương vị khi bảo quản, bạn phải dùng hộp đựng thực phẩm an toàn kín, chịu được nhiệt độ và chịu lực để không bị biến dạng khi xếp chồng và chung với các loại hộp đựng khác.

3. Sử dụng khay/hộp đựng rộng và phẳng

Việc sử dụng khay/hộp đựng kem rộng và phẳng sẽ giúp kem luôn giữ được ở trạng thái mềm mượt đều nhau, tránh có phần đông cứng quá hoặc mềm quá.

4. Nhất định phải dùng màng bọc thực phẩm hoặc bọc nilon bọc hộp/khay kem

Trước khi cho kem vào tủ lạnh, bạn dùng màng thực phẩm hoặc bọc nilon quấn chặt hộp/khay đựng kem sẽ giúp ngăn ngừa việc các tinh thể băng hình thành làm kem đông đá.

5. Để hộp/khay kem vào phía trong cùng của tủ lạnh

Việc đóng, mở cửa tủ lạnh rất nhiều lần trong ngày sẽ làm cho nhiệt độ gần cửa tủ lạnh không ổn định. Vì vậy, việc để hộp/khay kem vào phía trong cùng sẽ giúp kem giữ được nhiệt độ ổn định, tránh kem bị phá vỡ kết cấu ảnh hưởng đến hương vị.

6. Không để kem ở cửa tủ lạnh

Như đã nói ở trên, nhiệt độ ở gần cửa tủ lạnh không ổn định nên bạn không được lưu trữ kem gần cửa tủ lạnh vì nếu không kem sẽ bị mềm và chảy nước.

Tuân thủ theo đúng 6 nguyên tắc trên đây, bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng của những món kem yêu thích khi bảo quản trong tủ lạnh nữa nhé! Thử áp dụng ngay nào!

Recipe Name: 6 nguyên tắc khi bảo quản kem Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/02/bao-quan-kem.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Tìm hiểu về 6 nguyên tắc khi bảo quản kem giúp kem luôn luôn tươi ngon hấp dẫn và để được lâu dùng dần bất cứ khi nào chỉ cần sử dụng tủ lạnh là được. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *