Kem Xôi Dừa

Sự kết hợp độc đáo giữa cái mát lạnh của kem và sự dẻo mềm, thơm ngon của xôi đã làm nên món kem xôi vừa có thể ăn vặt vừa có thể giải khát vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Vì vậy, hãy cùng học ngay cách làm kem xôi dừa và thưởng thức sự tuyệt vời từ kem xôi ngay nào!

Kem xôi dừa là món bạn không thể bỏ qua (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem xôi dừa

  • Gạo nếp: 200g
  • Kem tươi: 250ml
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường cát: 50g
  • Bột năng: 1 thìa canh
  • Vani: 1 ống
  • Lá dứa: 1 bó
  • Dừa sấy hoặc đậu phộng rang vàng

Cách làm kem xôi dừa

Làm kem dừa

  • Trước tiên để làm kem dừa, bạn đập trứng gà, tách lấy lòng đỏ, sau đó đánh đỏ trứng gà bằng máy ở mức độ trung bình. Hoặc có thể dùng dụng cụ đánh trứng đều được.
  • Khi thấy lòng đỏ nổi bọt thì cho từ từ đường cát vào, đánh trứng liên tục theo một chiều cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt.
  • Lấy nồi nhỏ bắt lên bếp, để ở lửa vừa và cho nước cốt dừa và kem tươi đun đến khi thấy sữa sủi nhẹ, có bọt quanh thành nồi thì tắt bếp. Để sữa nguội sau 5 – 7 phút bạn cho đổ sữa dừa này vào tô trứng đã khuấy ở bước trên. Tay vẫn khuấy đều liên tục để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Bước tiếp theo cho bột năng vào hỗn hợp khuấy đều lên rồi đun trên lửa nhỏ một lần nữa. Khi hỗn hợp được khuấy đều mịn dần, sệt lại thì bạn cho vani vào và tắt bếp.
  • Cuối cùng, để kem nguội và cho vào hộp nhựa bảo quản ở ngăn mát. Sau đó cứ 30 phút lại lấy ra trộn đều để kem không bị dăm đá.

Thưởng thức kem tươi lạnh bên trên hòa quyện với xôi lá dừa thơm lừng (Ảnh: Internet)

Nấu xôi lá dứa

  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ sau đó xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa.
  • Ngâm gạo nếp trong nước cốt lá dứa trong vòng 2 tiếng rồi vớt ra cho ráo nước.
  • Tiếp đến bạn nấu xôi như bình thường, khi xôi chín bạn có thể cho thêm 1 – 2 muỗng đường và trộn đều lên. Tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn.

Trang trí kem xôi dừa

Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, thành phẩm hoàn thiện. Cuối cùng bạn bắt tay vào trang trí món kem xôi dừa ngon thôi. Bạn có thể sử dụng vỏ dừa nạo để đựng kem xôi vào và trang trí thêm đậu phộng, dừa sấy, bắp chín, một ít trái cây tươi,… Tương tự bạn có thể thay thế bằng ly hoặc chén nhỏ nhé.

Rần rần với công thức kem xôi dừa lá dứa hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Với cách làm kem tươi ngon trên, bạn sẽ thưởng thức được hương vị kem mát lạnh, kết hợp với độ dẻo mềm của xôi cùng hương thơm của lá dứa sẽ làm bạn say mê khi thưởng thức kem xôi. Kem xôi sẽ vừa là món ăn vặt vừa là món giải khát thú vị mỗi khi tiết trời oi nóng. Vì vậy, hãy thực hiện để thưởng thức hương vị tuyệt vời từ kem xôi, không quá khó đâu nhé!

Điểm: 4.5 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!