in Kem Tươi

Học cách làm kem dâu tây tươi mát vừa ngon lại có thể yên tâm về chất lượng để thưởng thức vào mỗi khi tiết trời oi bức, bạn nhé! Là một trong những loại trái cây rất được phái đẹp yêu thích bởi công dụng tuyệt vời trong chăm sóc da và giữ dáng nên các món thức uống, sinh tố hay kem được làm từ dâu tây luôn được săn đón. Vì vậy, trong bài viết này, học làm kem sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem dâu tây tươi mát, màu sắc hấp dẫn cùng vị chua chua ngọt ngọt quyến rũ!

kem-dau-tuoi

Kem dâu tây tươi mát, màu sắc hấp dẫn cùng vị chua chua ngọt ngọt quyến rũ

Nguyên liệu làm kem dâu tây:

R 300g dâu tây

– 250ml sữa tươi không đường

– 250ml whipping cream

– 2 quả trứng gà

– 150g đường

– 50ml sữa đặc có đường

– 3 thìa muối tinh

– Dụng cụ đánh trứng, ray nhỏ, máy xay sinh tố, hộp nhựa.

Các bước làm kem dâu tây:

Bước 1: Dâu tây bạn bỏ cuống rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo rồi chẻ làm đôi quả dâu tây. Dâu tây sau khi chẻ, bạn cho khoảng 80g đường vào ướp cùng rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 2: Đập vỡ trứng gà để tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Sau đó, bạn cho lòng đỏ, 1 thìa muối và sữa đặc vào một chiếc bát rồi đánh bông lên rồi thêm số đường còn lại vào đánh tan.

Bước 3: Bạn lấy dâu tây ướp với đường trong tủ lạnh ra rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, xay xong bạn lọc qua rây để được thành phẩm mịn màng hơn.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng đánh bông, dâu tây đã xay, sữa tươi không đường và whipping cream vào một âu lớn rồi đánh đều lên. Sau khi hỗn hợp đều, bạn cho vào hộp nhựa đã chuẩn bị rồi đậy kín sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh. Tiếp đến, cứ khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn lấy kem ra trộn đều rồi láng mịn lại, thực hiện khoảng 4 lần thao tác này để kem thành phẩm mịn hơn nhé!

Với các bước trên đây là bạn đã làm được kem dâu tây tươi mát rồi nhé! Khi muốn thưởng thức, bạn múc kem ra ly, trang trí thêm dâu tây, bánh quế hoăc dừa khô để món kem trông hấp dẫn hơn nhé!

Để làm kem dâu tây ngon đúng điệu, bạn nên lưu ý:

– Chọn dâu tây thật kỹ, chỉ chọn những quả còn tươi nguyên, chín mọng để món kem làm ra ngon và có màu đẹp tự nhiên.

– Khi đánh trứng, bạn phải đánh đều tay, theo tốc độ tăng dần và chỉ đánh theo một chiều để trứng bông đẹp.

– Khi kem đã cho vào tủ lạnh ướp đông, bạn phải chú ý thao tác trộn kem và chà láng 1 giờ một lần, thực hiện lặp lại thao tác này từ 3 đến 4 lần để kem mịn và trông ngon hơn nhé!

Recipe Name: kem dâu tây Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/kem-dau-tuoi.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Chia sẻ cách làm kem dâu tây tươi mát vừa ngon lại có thể yên tâm về chất lượng để thưởng thức vào mỗi khi tiết trời oi bức, cho gia đình thưởng thức. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *