Kem Dứa

Mùa hè nóng nực dễ dàng được xoa dịu với những que kem mát lạnh, trong đó kem là một lựa chọn tuyệt vời. Và tuyệt vời hơn nữa là những loại kem có hương vị chua ngọt hòa quyện. Dứa là một trong những nguyên liệu cho ta vị chua thanh ngon mát, kích thích vị giác. Cùng xem cách làm kem dứa đơn giản trong bài nhé!

Dứa – hay còn gọi là thơm – một loại trái cây vùng nhiệt đới, có thể ăn được hầu hết các mùa trong năm tại Việt Nam. Dứa có vị ngọt thanh, mọng nước, có tác dụng giải nhiệt, tăng cường tiêu hóa, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thay vì dùng dứa để chế biến các món quen thuộc, sao bạn không thử sức với công thức dạy làm kem tươi để nhâm nhi? Cách làm kem dứa rất dễ làm, thử ngay thôi!

Kem dứa mát lạnh
Kem dứa mát lạnh đánh bật cơn nóng

Nguyên liệu làm kem dứa

  • 2 quả thơm (800 gram – 1000 gram/2 quả)
  • 320 gram đường cát
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 600 ml kem tươi
  • 100 ml nước lọc
  • 10 ml nước cốt chanh
  • Gừng tươi xắt vụn
  • Một ít muối hạt

Cách làm kem dứa

Làm nước sốt kem

Sử dụng 1 quả dứa, gọt sạch vỏ và bỏ hết phần mắt để tránh gây đắng và rát lưỡi, bỏ cả phần cuống bên trong ruột, băm nhỏ. Cho gừng xắt vụn, nước cốt chanh, đường vào chung, đổ vào chảo sạch, đun lửa nhỏ, quậy đều đến khi thu được hỗn hợp sánh, sệt. Canh lửa cẩn thận tránh khét.

Làm kem dứa

Làm các bước sơ chế tương tự cho trái dứa còn lại, sau đó thêm đường, nước lọc, cho vào máy, xay mịn.

Đánh bông phần kem tươi bằng máy đánh trứng. Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào chung với kem, trộn đều để hỗn hợp mịn, không bị chảy.

Tiếp đó trộn hỗn hợp dứa xay vào cho đều. Đổ vào hộp nhựa, để lên ngăn đông 2 tiếng, lấy ra, đánh đều lại 1 lần nữa, rồi cho lại vào ngăn đông, làm liên tiếp 2 – 3 lần để kem mịn, ko bị đá dăm.

Thưởng thức

Múc kem ra ly, chén, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.

thêm một chút syrup dứa
Bạn có thể cho thêm một chút syrup dứa để kem có màu đẹp hơn (Ảnh: Internet)

Hương vị thơm mát của kem dứa chắc chắn sẽ khiến bạn xiêu lòng. Cách làm kem dứa tuy hơi tốn công nhưng lại khá đơn giản, nếu bạn chịu khó là làm được ngay. Những ngày hè nóng bức có một ly kem dứa để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể thay dứa bằng một số loại trái cây nhiệt đới khác và tìm kiếm thêm cách làm những loại kem trái cây ngon khác nữa nhé!

Điểm: 4.1 (13 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn