1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Kem là món không thể thiếu để đánh bay những cơn khát và cái nóng ngày hè. Thế nên việc biết cách làm kem trà thái lan ngon sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua cái oi bức của ngày hè. Vậy bạn đã biết cách làm nhiều loại kem chưa? Hãy cùng học làm kem học làm thêm một món kem ngon mát nữa – kem trà Thái nhé!

kem trà thái lan

Kem trà Thái Lan ngon mát thích hợp cho mùa hè

Nguyên liệu:

  •     Trà Thái: 240g
  •     Đường: 200g
  •     Sữa tươi: 700ml
  •     Kem tươi: 700ml
  •     Trứng gà: 6 quả

Cách làm:

–    Đập trứng gà và lọc lấy lòng đỏ trứng cho vào âu.

–    Sữa tươi cho vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi đun quan sát sữa nóng và bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp rồi cho trà Thái vào ngâm  trong 30 phút.

–    Ngâm đủ thời gian và bạn thấy sữa chuyển sang màu cam thì đem lọc để loại bỏ phần lá trà, nên lọc hai lần để loại bỏ hết xác lá trà.

–    Sau đó, thêm đường và chừng 1/3 kem tươi vào hỗn hợp sữa trà vừa lọc xong, bắc tiếp lên bếp nấu với lửa vừa.

–    Tiếp đến, đánh lòng đỏ trứng gà trong âu cho thật đều, sau đó cho bát trứng vào hỗn hợp sữa trà đang đun nóng, tăng lửa to thêm một chút để nấu tiếp, vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi nào hỗn hợp sệt lại thì mới tắt bếp.

–    Tiếp theo, cho phần kem tươi còn lại vào hỗn hợp sữa ở trên, nhớ khuấy đều rồi để nguội. Chờ hỗn hợp này nguội hẳn thì bạn cho vào hộp dựng để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 giờ.

–    Cuối cùng, chờ hỗn hợp kem lạnh thì để hộp kem sang ngăn đông và sau đó cứ 30 phút là lấy hộp kem ra trộn đều, dàn phẳng, đậy hộp và để lại vào ngăn đông, thực hiện lặp lại thao tác này khoảng 3 lần rồi chờ kem đông lại là có thể múc ra ly thưởng thức.

Cách làm kem trà Thái tuy có hơi phức tạp, nhưng thành phẩm lại vô cùng ngon mát, rất thích hợp cho ngày hè. Vì vậy, hãy dành thời gian để thực hiện món kem này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Recipe Name: Kem trà Thái Lan Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/04/kem-tra-thai-lan.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Kem vị trà Thái Lan sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới lạ chưa từng có mà bạn có thể tự tay làm tại nhà và hiếm có tiệm kem nào bạn loại kem này. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: trà thái, đường, sữa tươi,  kem tươi, trứng gà Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *