1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Dành cho các tín đồ mê mẩn matcha – trà xanh xứ hoa anh đào. Matcha có sức quyến rũ bởi vị thanh nhẹ, thơm nồng hương vị trà xanh beo béo, ăn vào là mát rượi. Đã vậy làm kem trà xanh thì tuyệt vời còn gì bằng? Hãy cùng học cách làm kem trà xanh đơn giản ngay sau đây nào!

Kem trà xanh mát rượi
Kem trà xanh mát rượi thích hợp cho bốn mùa (Ảnh: Internet)

Kem trà xanh còn hay gọi là Kem Matcha hoặc Kem Matcha trà xanh. Cách làm kem trà xanh sau đây bạn sẽ không cần sử dụng máy làm kem, mà vẫn giữ được vị đắng đặc trưng của trà xanh, pha lẫn một chút ngọt ngào khó tả. Kem tươi vừa béo, vừa thơm là thần dược giải khát phù hợp với mọi lứa tuổi.

Trà xanh có công dụng giảm lượng mỡ trong máu, ngừa mụn, chống lão hóa, duy trì nét tươi trẻ. Do đó, người Nhật thường xuyên uống bột matcha xay nhuyễn, hoặc sử dụng nhiều loại đồ uống chiết xuất từ matcha.

Kem trà xanh màu xanh lá mát mẻ là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị sữa béo, vị ngọt, và vị đắng nhẹ nhàng khiến ai cũng nhung nhớ. Cách làm kem trà xanh không cần dùng máy, vô cùng đơn giản mà vẫn có thành phẩm lớp kem tươi sánh mịn, tươi ngon, không dăm đá.

Nguyên liệu làm kem trà xanh

  • 250ml sữa
  • 96gr đường
  • 256gr heavy cream
  • 32gr bột trà xanh
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Nước sôi

Cách làm kem trà xanh matcha

Bước 1: Đầu tiên bạn sử dụng một cái tô cho nước nóng khoảng 200ml nước, cho bột trà xanh vào trộn đều.

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà, sau đó tan lòng đỏ trứng thật kĩ rồi cho sữa và đường vào rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp thật nhuyễn.

tách lòng đỏ trứng

Tách lòng đỏ trứng

Lọc qua rây một lần cho hỗn hợp được mịn rồi trộn đều.

Bước 3: Đun hỗn hợp trứng ở lửa cỡ vừa cho đến khi kem trứng đặc lại. Trong khi đun, nhớ phải khuấy đều liên tục. Khi hỗn hợp nhão đều, tắt lửa lấy ra khỏi bếp và để qua một bên. Ngâm đáy chảo trong nước đá để làm nguội.

Đun hổn hợp

Đun hổn hợp sữa với lữa vừa cho đến khi đặc lại

Bước 4: Tiếp đến thêm hỗn hợp bột Matcha pha loãng ở bước 1 vào hỗn hợp trứng và trộn đều.

Bước 5: Cho 256 gram heavy cream vào thau trộn riêng, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Sau đó cho thêm vào trứng và hỗn hợp matcha ở trên vào trộn đều nhẹ nhàng. Công thức làm kem thành công cũng phụ thuộc vào tốc độ đánh bông kem tươi đều tay.

Lớp kem sánh mịn

Lớp kem sánh mịn khi bạn đánh theo một chiều, đều lực (Ảnh: Internet)

Bước 6: Sau đó bạn đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem có nắp đậy và để vào ngăn đá tủ lạnh trong 8 giờ hoặc lâu hơn là có thể dùng được. Cứ 30 phút là bạn đảo kem một lần để kem không bị dăm đá. Chỉ cần bỏ kem vào tủ lạnh ủ đông là bạn có thể làm kem không cần dùng máy.

Kem tươi trà xanh với dừa khô

Bạn có thể thưởng thức kem tươi trà xanh với dừa khô rắc lên trên (Ảnh: Internet)

Kem trà xanh nguyên chất

Ngon nhất vẫn là kem trà xanh nguyên chất (Ảnh: Internet)

Với công thức làm kem trà xanh đặc biệt thơm ngon, không cần dùng máy như trên là bạn có thể tự tay làm kem tươi tại nhà. Hãy trổ tài làm kem trà xanh vị béo ngọt, thanh nhẹ ấn tượng khó phai, nhâm nhi kem tươi, đọc vài trang sách sau một ngày mệt mỏi là không gì bằng.

Video Name: Kem Tươi Trà Xanh Video Description: Không cần nghĩ mua kem trà xanh ở đâu ngon ? Chỉ với vài bước đơn giản với cách làm kem trà xanh không cần máy trong bài viết này là bạn đó có được món kem tươi giải nhiệt ngày hè. Video Thumbnail Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/kem-tra-xanh-mat-ruoi.jpg Video Author: Review Date: Upload Date: 2013-06-18 Video URL: https://youtu.be/1Kl4hvFlBy8 Embed URL: <iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/1Kl4hvFlBy8" frameborder="0" allow="autoplay; encrypted-media" allowfullscreen></iframe>

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. stylisthome
    stylisthome says:

    Dear Trường Á Âu,
    – Cho mình hỏi heavy cream là loại cream gì ah?
    – Mình có xem bài làm kem táo đỏ, không thấy dùng nguyên liệu này, vậy sao kem trà xanh lại dùng nguyên liệu này?
    – Mình có thể áp dụng cách làm tương tự món kem táo đỏ cho món kem trà xanh được không?
    – Mình thấy một số trang dạy làm kem rằng sau khi để kem vào tủ lạnh, lâu lâu phải lấy ra trộn 1 lần. Vậy nếu mình không trộn thì có sao không ah?
    Thân.

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!